HỌC VĂN BẰNG HAI HAY HỌC MASTER?

Việc quyết định quay lại trường học sau khi tốt nghiệp đi làm có thể trở thành một trăn trở lớn thậm chí là một sự đánh đổi! Việc vừa học, vừa làm, vừa chăm lo cho gia đình sẽ khiến chúng ta không có thời gian cho chính bản thân.

Tuy nhiên vì nhu cầu cá nhân, đặc biệt ở thời buổi thông tin update mỗi ngày một nhanh như hiện nay càng có nhiều trường hợp sau khi kết thúc Đại học, một số bạn sẽ có nhu cầu học tiếp. Và thông thường, câu hỏi mà các bạn hay đặt ra là liệu bây giờ nên học thêm một văn bằng hai, có thể là ngành mình rất yêu thích/ngành phục vụ cho nhu cầu hiện tại/ngành mình nghĩ nên có để đủ cho một profile học vấn hoàn chỉnh HOẶC học lên thạc sĩ (master).

Với những lí do trên, việc chọn con đường học tập tiếp theo nên được cân đo đong đếm kĩ càng. Nhiều “người lớn” chọn quay lại trường học khi họ đã tốt nghiệp Đại học để học những ngành học liên quan và thậm chí không liên quan. Như vậy, có những câu hỏi lớn được đặt ra là: Nên học khi nào? Chọn trường như thế nào cho hợp lí? Học online hay offline? Và nên lấy văn bằng hai hay học lên thạc sĩ?

CityU hi vọng những thông tin tiếp theo sẽ giúp bạn giải đáp được các câu hỏi còn vướng.

LẤY VĂN BẰNG HAI

Nếu bạn đang muốn thay đổi hoàn toàn trong sự nghiệp hoặc một sự thay đổi nào đó đáng kể trong sự nghiệp (career path) thì văn bằng hai nên được cân nhắc.

Nếu như việc có thêm bằng đại học của một ngành nào đó giúp ích cho bạn trong việc chuyển sang một ngành mới. Hoặc một số lợi ích bạn thấy được khi xem xét chuyển sang ngành học thứ 2 như:

    • Tận dụng được các tín chỉ mà bạn đã học cho bằng đầu tiên. Điều này có nghĩa bạn không cần phải học những môn tiên quyết nữa để tiết kiệm thời gian và tiên quyết.
    • Có thể bạn ngại việc test đầu vào hoặc thấy áp lực khi tham gia một chương trình nâng cao.
    • Bạn muốn hiểu rộng và muốn đa dạng công việc trong tương lai. Điều này có lợi nếu bạn muốn linh hoạt thay đổi, ứng dụng kiến thức vào các vị trí mà bạn làm việc.

LẤY BẰNG THẠC SĨ (MASTER)

Bằng thạc sĩ có thể là một trong những yếu tố giúp bạn theo đuổi chuyên sâu hơn trong lĩnh vựa mà bạn thích.

Nó cũng là phương tiện nếu bạn muốn thăng tiến hoặc đi xa hơn trong lĩnh vực mà bạn đang làm.

Cũng như trên, bằng thạc sĩ có thể giúp bạn tập trung cụ thể hơn về một lĩnh vực nào đó và nó sẽ giúp bạn tự tin vị trí đứng của mình trong ngành đặc biệt là các vị trí quản lí cấp cao.

Việc học để lấy bằng thạc sĩ không phải quá gắt gao nếu bạn chọn đúng chương trình học. Không nhất thiết nhưng hoàn toàn ủng hộ bạn nếu chọn CITYU  làm nơi gửi thân gửi phận. Vì như bạn cũng biết, sau một thời gian đi làm, tích lũy khá nhiều kinh nghiệm và có đủ một bụng các câu hỏi đã có lời giải đáp hoặc chưa thì việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Đó là lúc bạn bắt đầu tiếp thu được các “chân lí” sâu hơn, nhanh hơn, dễ liên hệ thực tế hơn nếu bạn chọn học lấy bằng thạc sĩ.

Đọc thêm bài viết về MBA

LINH HOẠT LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HỌC VỚI CITYU OF SEATTLE

Một phút dành cho quảng cáo! Thật sự mà nói, CityU xứng đáng là nơi mà bạn nên cân nhắc học, nếu bạn thích học với chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, một buổi học là một buổi chia sẻ kinh nghiệm như những “người lớn” với nhau. Bạn nên cân nhắc vì CityU có chương trình học thuộc top của Mỹ. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc CityU vì vị trí và mối quan hệ của trường sẽ giúp bạn có một hệ sinh thái đầy giá trị riêng, các cơ hội nghề nghiệp xịn xò sẽ đến với bạn.

Liên hệ CityU thông qua việc inbox fanpage: https://www.facebook.com/cityuniversityofseattlevietnam

Hoặc gửi email trực tiếp qua website này: https://www.cityu.vn/lien-he/

 

 

Previous PostXu Hướng Học MBA thời COVID
Leave a Comment