Xu Hướng Học MBA thời COVID

Covid đã làm thay đổi nền kinh tế thế giới rất nhiều hơn một năm nay. 2021 lại là một năm tiếp theo thế giới chịu ảnh hướng từ Covid. Đối với giáo dục, Covid đã làm thay đổi tư duy tổ chức cực kì nhiều, tiêu cực hay tích cực có thể còn do cách nghĩ và phương pháp thích nghi. Giáo dục nói chung, đi du học nói riêng, là một trong những phân vân cực kì lớn cho các bậc phụ huynh, sinh viên và người có nhu cầu sang nước ngoài tiếp tục con đường học vấn.

Nếu làm một khảo sát nhỏ từ Google tìm kiếm, thì các từ khóa như “học mba online”, “live webinar mba”, “du học mùa covid”,…nói chung là các vấn đề liên quan đến du học, học thạc sĩ, học mba và dịch covid. Điều này có nghĩa, mọi người đang tìm giải pháp gấp để “mở đường” cho con đường học tập của mình. Và một trong những giải pháp đầu tiên được nghĩ tới là học online, thay vì ngồi học trực tiếp trên lớp. Vì mục đích an toàn, cá nhân mỗi người cũng hạn chế tham chế các lớp học đông cộng đồng và bên cạnh đó, các quốc gia cũng đặc biệt chú ý đến việc xuất nhập cảnh để tránh tình trạng phức tạp hơn.

Với những lí do và tình hình ấy, các trường Đại học ở Việt Nam dần mở rộng các mối quan hệ của mình để sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập với chương trình top của thế giới với các chương trình liên kết 1+1. Cụ thể là với MBA (Master of Business Administration), chương trình liên kết đặc biệt 1 năm ở Việt Nam, 1 năm ở nước ngoài sẽ là một trong những chương trình học đem lại sự an tâm cho phụ huynh và học sinh. 

Chương trình liên kết 1+1 này còn là giải pháp tốt cho việc tiết kiệm chi phí, thời gian và tránh rủi ro. Nếu không thể sang nước ngoài để tiếp tục học được, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục chương trình tại Việt Nam.

Đọc thêm bài viết về MBA và những điều cần biết

CITYU OF SEATTLE CUNG CẤP CHƯƠNG TRÌNH MBA CHẤT LƯỢNG, THUỘC CHƯƠNG TRÌNH TOP CỦA MỸ

Hiện tại, các bạn Việt Nam có thể lấy bằng MBA quốc tế cùng chương trình Bán du học DAS++ của Viện Quản Trị & Công Nghệ FSB, Đại học FPT liên kết với City University of Seattle. Sinh viên Việt Nam (không nhất thiết phải là sinh viên FPT) sau khi có bằng cử nhân đều có thể đăng kí học chương trình MBA này.

“Bà Trần Xuân Diệu, Đại diện Vùng của Đại học CityU of Seattle (Mỹ) cho biết trong thời gian tới, CityU sẽ đẩy mạnh hơn nữa cho chương trình đạo tào MBA liên kết với Đại học FPT tại Việt Nam. Với mô hình MBA liên kết 1+1 (một năm ở Việt Nam, một năm ở Mỹ) đối với bậc cao học sắp tới sẽ là xu hướng cho các bạn học viên đang có dự định lấy bằng MBA của Hoa Kỳ.

Với cách hợp tác này, học viên sẽ nhận được tấm bằng Thạc sỹ danh giá do Đại học Hoa kỳ cấp với tổng đầu tư tiết kiệm ít nhất là 50% so với Chương trình du học toàn phần (trung bình mỗi học viên tiết kiệm tối thiểu 40.000 USD học phí và sinh hoạt phí nếu theo học chương trình MBA liên kết 1+1).”

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO “DỄ THỞ”, ĐÁNH GIÁ ĐẦU RA CHẤT LƯỢNG CAO

Đối với CityU, sinh viên không cần phải có bằng GMAT hay chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Thay vào đó, trong năm học đầu tiên tại FPT, các bạn sẽ được train tiếng Anh và các kiến thức kinh tế đầy đủ cũng như sự tự tin nhất định trước khi bay sang Mỹ tiếp tục chương trình.

Chương trình học được thiết kế chuyên sâu mang tính ứng dụng cao. Không chỉ được học với giảng viên, sinh viên sẽ có cơ hội học cùng các chuyên gia, người có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

Sinh viên muốn theo học có thể tham khảo thông tin qua website này, hoặc inbox trực tiếp fanpage của CityU: https://www.facebook.com/cityuniversityofseattlevietnam

hoặc

Phòng Tuyển sinh chương trình Das++CityU:

  • Email: das_hn@fsb.edu.vn
  • Hotline: 0988.104.442/gặpMs. Lê Thu để được giải đáp thắc mắc.

 

Feature image by Adeolu Eletu on Unsplash

 

Previous PostLấy chứng chỉ TESOL với chương trình học đặc biệt của CITYU OF SEATTLE
Next PostHỌC VĂN BẰNG HAI HAY HỌC MASTER?
Leave a Comment