BAV Cử nhân Quản trị kinh doanh & Tài chính

Lấy bằng Quản trị Kinh doanh – Chuyên ngành Tài chính cùng chương trình liên kết 3+1 do Học viện Ngân hàng kết hợp City University of Seattle tổ chức. Chương trình có truyền thống từ năm 2012 và đã đạo tạo trên 800 sinh viên Ngân hàng chất lượng cao.

Chương trình 3+1 Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh, Chuyên ngành Tài chính

Học viện Ngân hàng (gọi tắt là BAV – Banking Academy of Vietnam) là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được thành lập từ năm 1961, Học viện Ngân hàng đang là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp- ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam. Hiện nay, Học viện Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành học: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống Thông tin quản lý và Ngôn ngữ Anh tài chính- ngân hàng, với đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, thu hút 20.000 người học hàng năm ở tất cả các bậc học từ cao đẳng, đại học và sau đại học.

Từ năm 2012, Học viện Ngân hàng – BAV trở thành đối tác chiến lược đầu tiên của CityU tại Việt Nam. Cho đến hiện nay, chương trình liên kết ngành Cử nhân Quản trị Kinh doanh – chuyên ngành Quản trị Tài chính của 2 trường đã đào tạo được gần 800 sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế. Sinh viên của chương trình liên kết BAV – CityU không những được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành phù hợp với mội trường Việt Nam và với thị trường Tài chính Ngân hàng thế giới, mà còn giao tiếp tiếng Anh lưu loát, và được trang bị những kỹ năng mềm mà rất cần thiết và quý báu cho công việc sau này của các bạn. CityU tự hào đã đồng hành cùng BAV trong suốt thời gian vừa qua và cùng nhau đào tạo ra những thế hệ sinh viên ngành Ngân hàng thật toàn diện.

Để hình thành và đi vào hoạt động, bất cứ một doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng cần phải có hoạt động quản trị kinh doanh hiệu quả, trong đó quản trị tài chính đóng vai trò quan trọng trong quá trình mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Một tổ chức hay công ty muốn phát triển tốt, đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự hiệu quả; muốn vậy đòi hỏi phải kiếm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu… Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của thị trường tài chính và sự phát triển đa dạng của các mối quan hệ tài chính, quá trình quản lý vốn và các hoạt động doanh nghiệp ngày càng đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng. Ngành quản trị tài chính ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trên, giúp người học hiểu và sử dụng được ngôn ngữ của ngành tài chính và đưa ra những quyết định tối ưu cho quản trị doanh nghiệp dựa trên những kiến thức quan trọng về phân tích, đánh giá và quản trị tài chính và nguồn lực.

Được đào tạo ngành Quản trị Tài chính, sinh viên được trang bị những kiến thức về quản trị kinh doanh và tài chính hiện đại trong doanh nghiệp. Theo học ngành này sinh viên được đào tạo các kỹ năng quản lý doanh nghiệp và phân tích, hoạch định tài chính nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn trong doanh nghiệp hoặc đưa ra các quyết định đầu tư của các cá nhân và tổ chức trên thị trường.

Sinh viên Chương trình CityU không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh mà còn có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, có kỹ năng làm việcchủ động sáng tạo trong môi trường áp lực cao. Trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay và đặc biệt là khi tham gia các hiệp định thương mại – FTAs, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP và Cộng đồng kinh tế Asean – AEC thì những kiến thức và kỹ năng các em được học từ chương trình sẽ giúp cho các em có được các cơ hội nghề nghiệp ở các ngân hàng, công ty tài chính-chứng khoán, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và mở ra cho các em các cơ hội làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào ở các nước trong khu vực và trên thế giới.

Chương trình đào tạo chính qui, học 04 năm – 3 năm tại Việt Nam – 1 năm tại Seattle và nhận 02 bằng:

  • Bằng Chính quy Cử nhân Quản trị Kinh doanh do Học viện Ngân hàng cấp;
  • Bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị tài chính do City University of Seattle cấp.

Với việc sở hữu đồng thời 2 tấm bằng Đại học của CityU và của HVNH, sinh viên sẽ có điều kiện thuận lợi trong tìm kiếm việc làm phù hợp hoặc tìm kiếm học bổng vào những chương trình học thạc sỹ quốc tế trong và ngoài nước.

Lợi thế ngành học giúp bạn bắt đầu với các vị trí nghề nghiệp đa dạng trước khi bạn trở thành chuyên gia hoặc các nhà quản lý tài chính tại các tổ chức trong nước, liên doanh và nước ngoài như:

  • Chuyên viên quản lý tài chính, quản lý dự án, quản trị trong các tập đoàn, doanh
  • Chuyên viên tổ chức kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp
  • Chuyên viên quản lý, phân tích tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính doanh nghiệp, phân tích rủi ro, khai thác bảo hiểm, quản lý danh mục đầu tư trong các tập đoàn tài chính (Bảo Việt, Dầu Khí…), công ty chứng khoán hoặc quỹ bảo hiểm
  • Chuyên viên quản trị marketing trong doanh nghiệp hoặc tổ chức tài chính
  • Chuyên viên thuộc các Sở, Ban, ngành cơ quan quản lý Nhà nước như Bộ Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương

Xem thêm thông tin chương trình trên Website HVNN: LINK

Sinh viên năm 1, 2, 3 Ngành Quản trị Kinh doanh Học viện Ngân hàng.

Điều kiện tiếng Anh trước khi sang Seattle: IELTS 6.0 tối thiểu hoặc TOEFL 76 tối thiểu (hoặc các chứng chỉ tương đương, vui lòng tham khảo link dưới đây để xem chi tiết về các chứng chỉ Tiếng Anh được CityU công nhận).

Vui lòng tải tài liệu dưới đây để xem chi tiết các môn cần hoàn thành tại Việt Nam và tại Seattle. Nếu sinh viên có thắc mắc về vấn đề chuyển đổi và công nhận tín chỉ giữa 2 trường, vui lòng liên hệ Viện Đào tạo Quốc tế hoặc điền Phiếu Yêu cầu thông tin dưới đây để được giải đáp cụ thể cho từng trường hợp.

CityU trao bổng giao động từ $2000 đến $5000 cho sinh viên HVNH tham gia vào chương trình này. Học bổng được trao một lần cho sinh viên dựa trên điểm bình quân GPA của 3 năm học tại HVNN.

Điều kiện xét học bổng: GPA bằng hoặc trên 80%. Số lượng và giá trị học bổng tùy thuộc vào sự cạnh tranh của năm học mà sinh viên đăng ký.

Trong quá trình học tại Seattle, sinh viên được khuyến khích tìm hiểu và nộp đơn cho nhiều loại học bổng có giá trị khác tại CityU. Vui lòng xem thông tin về tất cả các dạng học bổng tại CityU theo link dưới đây:

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HỌC VIỆN NGÂN HÀNG

Phòng 104 – Nhà A1 – Học viện ngân hàng

 Hotline: 097 356 21 88 HOẶC 04 357 263 84

 

VỀ PHÍA CITYU OF SEATTLE

Vui lòng điền Phiếu Yêu cầu thông tin dưới đây, hoặc liên hệ trực tiếp:

Ms. Diệu Trần – In-Country Manager – City University of Seattle

Email: dieutran@cityu.edu

Yêu cầu thông tin