Cử Nhân Quản Lý Kinh Doanh 2.5+1

Lấy bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh cùng chương trình liên kết cao cấp 2.5+1 của trường Đại học Kinh tế Tp. HCMC (UEH) và Đại học City University of Seattle (CityU).

Chương trình Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh cùng UEH và CityU

Đại học Kinh tế Tp. HCM  (viết tắt là UEH – University of Economics Ho Chi Minh City) được thành lập từ năm 1976 và là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được xem là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 35.000.

UEH luôn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và các tổ chức trong và ngoài nước, nhằm từng bước bắt kịp chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học tiên tiến trên thế giới; quốc tế hóa kiến thức cho người học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai. Những năm gần đây Khoa Quản trị UEH khởi động tìm kiếm đối tác cho chương trình liên kết tại nhiều Châu lục. Từ năm 2019, Khoa Quản trị và CityU đã có những thương thảo đầu tiên về hợp tác đào tạo và đến cuối năm 2021, hai trường chính thức ký Hợp đồng liên kết cho Chương trình Cử nhân Khoa học ngành Quản trị Kinh doanh (Bachelor of Science in Business Administration), mô hình 2.5+1.

Sinh viên UEH sẽ học 2-3 năm tại Việt Nam theo chương trình của UEH. Sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp sang Seattle và hoàn thành chương trình BSBA tại CityU. Đối với năm cuối tại CityU, sinh viên có thể chọn hình thức học tại Thành phố Seattle, hoặc học Online hoàn toàn tại Việt Nam. Sinh viên có thể xét công nhận tín chỉ của CityU tại UEH và có cơ hội nhận song bằng: BSBA CityU và Quản trị của UEH.

Chương trình BSBA – Quản trị kinh doanh của CityU trang bị cho các bạn sinh viên các kỹ năng quản lý thiết yếu, chiến lược giải quyết vấn đề sáng tạo và làm quen với các công nghệ phức tạp bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và điện toán đám mây. BSBA của CityU đi tiên phong tại Mỹ trong việc cung cấp các khóa học về trí tuệ nhân tạo cốt lõi với các tùy chỉnh phù hợp dành riêng cho sinh viên ngành kinh doanh. Ngành BSBA của CityU cũng đạt kiểm định ACBSP cho chương trình đào tạo kinh doanh.

Các khóa học cao cấp của CityU (1 năm cuối đại học) được đặt trên nền tảng vững chắc của 3 năm học Quản trị tại UEH sẽ tạo ra một chương trình đại học vô cùng thú vị cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Chương trình BSBA 2.5+1 có những lợi thế như sau:

 • Sinh viên tiết kiệm trên 75% học phí và sinh hoạt phí so với du học thông thường.
 • Sinh viên được hỗ trợ tận tình từ phía 2 trường  trong suốt quá trình chuyển tiếp: công nhận tín chỉ, chuẩn bị hồ sơ nhập học và xin  visa. Chương trình liên kết đạo tạo thường chuẩn bị sẵn sàng cho sinh viên về mặt ngôn ngữ, kỹ năng và định hướng, từ đó làm tăng khả năng xin visa Mỹ của các bạn.
 • Sinh viên chọn đi Mỹ sẽ có cơ hội trải nghiệm 1 năm tại Seattle, một trong những thành phố lớn và năng động nhất nước Mỹ. Cơ hội thỏa điều kiện Optical Practical Training – làm việc / thực tập tại Mỹ 12 tháng.
 • Sinh viên chọn học Online có cơ hội trải nghiệm nền tảng học online và phương thức học online hiện đại bậc nhất tại Mỹ. CityU nằm trong top 50 toàn nước Mỹ cho các chương trình cử nhân Online.

Sinh viên năm 2 và năm 3 thuộc Khoa Quản trị – School of Management trường Đh Kinh tế Tp. HCM. Sinh viên cần tích lũy tối thiểu 30 tín chỉ tại UEH (1 năm học) để đủ điều kiện chuyển tiếp. Sinh viên được công nhận tối đa 87 tín chỉ của UEH (tương đương 135 tín chỉ tại CityU). Để được công nhận đến mức tín chỉ tối đa, sinh viên cần liên hệ với khoa Quản trị UEH để được tư vấn chọn lựa các nhóm môn học phù hợp.

Điều kiện tiếng Anh trước khi sang Seattle: IELTS 6.0 / TOEFL 76 (hoặc các chứng chỉ tương đương, vui lòng tham khảo link dưới đây để xem chi tiết về các chứng chỉ Tiếng Anh được CityU công nhận). Nếu sinh viên đã hoàn thành chương trình tại UEH bằng 100% tiếng Anh, sinh viên có thể được miễn điều kiện tiếng Anh đầu vào. Ngoài ra, sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh phù hợp cũng có thể tham gia kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào do CityU tổ chức.

Lưu ý: Mỗi sinh viên có một lộ trình học và chọn các môn học khác nhau, vì vậy chương trình dưới đây mang tính chất khái quát và tham khảo.

Giai đoạn 1: HỌC TẠI UEH

 • Thời gian dự kiến: 2.5 năm
 • Tín chỉ: Tối đa 87 Tín chỉ UEH tương đương 130 Tín chỉ CityU. Sinh viên học ít hơn 87 tín chỉ có thể học bổ sung tại CityU. Bao gồm:
  • Giáo dục Đại cương, đảm bảo sự đồng đều của các nhóm môn học: Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nhân văn họcMôn chuyên ngành Quản trị của UEH
  • Các môn chuyên ngành BSBA đã được CityU công nhận tương đương

Giai đoạn 2: HỌC TẠI SEATTLE / HOẶC ONLINE

 • Thời gian dự kiến: 1-1.5 năm
 • Tín chỉ: Ít nhất 50 tín chỉ CityU. Bao gồm:
  • Tiếng Anh Học thuật (học Online hoặc tại Seattle)
  • Các môn chuyên ngành BSBA tại CityU

Sinh viên có thể chọn lựa hình thức học cho giai đoạn tại CityU:

 • Lựa chọn 1: Năm cuối học tại Mỹ (thành phố Seattle, bang Washington).
 • Lựa chọn 2: Năm cuối học Online hoàn toàn. Học trên nền tảng online của CityU. Đặc biệt: Sinh viên UEH học Online có thể sang Mỹ một kỳ (quý) để trải nghiệm theo hình thức trao đổi sinh viên vào mùa Xuân hằng năm.

Học phí tại CityU được tín theo tín chỉ, sinh viên và quý phụ huynh trả học phí theo quý:

 • 8,190 USD / quý hoặc  25,570 USD / năm học tại Seattle (học phí năm 2022).
 • Sinh hoạt phí tại trung tâm thành phố Seattle giao động từ 15,000 – 19,000 USD / năm học tùy vào lựa chọn nhà ở của sinh viên (Sinh hoạt phí bao gồm ăn, ở, sách vở, bảo hiểm…).
 • Học phí Online là 18,468 USD / năm học (học phí năm 2022, đã ưu đãi 10% so với học phí Online thông thường).
 • Học phí môn tiếng Anh học thuật: 1,000 USD / môn (đã ưu đãi 60%), hình thức Online. Sinh viên chọn học môn tiếng Anh học thuật tại Seattle sẽ đóng mức học phí chung của sinh viên quốc tế (F1 visa).

Học bổng:

CityU tặng 5 học bổng, mỗi học bổng có giá trị 2,000 USD cho sinh viên UEH chuyển tiếp sang Seattle trong năm 2022 (Không áp dụng cho sinh viên học Online). Ngoài ra CityU xét học bổng cho sinh viên có GPA từ 75% trở lên, giao động 2,000 USD – 5,000 USD. Ngoài ra, đối với sinh viên có nhu cầu trang trải học phí, CityU tạo khác nhiều cơ hội việc làm on-campus. Khi làm on-campus sinh viên được trả lương 15 USD / và miễn học phí 1 môn / 1 quý.

Trong quá trình học tại Seattle, sinh viên được khuyến khích tìm hiểu và nộp đơn cho nhiều loại học bổng có giá trị khác tại CityU. Vui lòng xem thông tin về tất cả các dạng học bổng tại CityU theo link dưới đây:

KHOA QUẢN TRỊ – UEH

Dr. Trần Thị Thanh Phương – Giảng viên cao cấp

Email: phuong.tran@ueh.edu.vn

Hoặc sinh viên UEH trao đổi trực tiếp với Giảng viên chủ nhiệm của mình tại khoa Quản trị.

VỀ PHÍA CITYU OF SEATTLE

Ms. Diệu Trần –  City University of Seattle Vietnam Program Manager

Email: dieutran@cityu.edu

HOTLINE: 0917 220 706 (Ms. Diệu)

.

Yêu cầu thông tin