Các ngành học trong danh sách STEM

Vui lòng tham khảo danh sách tất cả các ngành học thuộc nhóm STEM

Stem-list ( nguồn: studyinthestates.dhs.gov)

STEM là gì: STEM là viết tắt của Science, Technology, Engineering or Mathematics.

Sinh viên học các ngành STEM có lợi thế gì? Du học sinh F1 visa, học các ngành trong danh sách STEM được gia hạn post completion OPT thêm 24 tháng. Như vậy tổng công post completion OPT cho sinh viên các chương trình trong nhóm STEM là 36 tháng. Đọc thêm tại đây: STEM OPT HUB. STEM OPT EXTENSION.

Post completion OPT là gì? OPT là viết tắt của Optional Practical Training, tạm dịch là Chương trình huấn luyện thực tế tự chọn. Post completion OPT nghĩa là chương trình OPT sau khi sinh viên đã hoàn thành việc học tại Mỹ. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Mỹ để làm các công việc có liên quan đến ngành học. Đọc thêm ở đây: OPTIONAL PRACTICAL TRAINING

Post completion OPT kéo dài bao lâu? Sinh viên thường được ở lại 12 tháng để làm việc. Nếu sinh viên học 2 bằng (ví dụ 1 bằng Đại học và 1 bằng Thạc sỹ), sinh viên có thể nộp đơn xin OPT cho 24 tháng. Nếu sinh viên theo học nhóm ngành STEM như đã giải thích ở trên, sinh viên có thể gia hạn thêm 24 tháng OPT. Đọc thêm tại đây: STEM OPT HUB.

Ảnh Featured: Bruce W on Unsplash

 

 

 

 

 

Previous PostHãy chọn học một trường "accredited" tại Mỹ!
Next PostSeattle - Thành phố đáng sống nhất nước Mỹ