6 Cách giúp bạn hòa nhập nhanh khi mới sang CityU, Mỹ

1. Sử dụng các nguồn tài nguyên trong trường

CityU có bộ phận văn phòng sinh viên quốc tế (ISO) nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các bạn sinh viên quốc tế, giúp các bạn có thể hòa nhập nhanh chóng với việc học tập và thích nghi môi trường mới. ISO tổ chức thường xuyên các chương trình dành cho sinh viên các nước. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể học hỏi thêm về đời sống đại học Mỹ cũng như có thêm cơ hội gặp gỡ và kết bạn cùng sinh viên khắp năm châu.

2. Tham gia vào hội sinh viên/câu lạc bộ

Tại CityU, các bạn có thể tham gia vào hội học sinh Việt Nam của CityU. Các thành viên trong hội sẽ cùng giúp đỡ nhau để ổn định nhanh hơn trong thời gian đầu mới sang Mỹ. Hội cũng có nhiều hoạt động liên quan đến học tập, đời sống xã hội,… Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn khi gia nhập vào ngôi nhà CityU.

3. Sử dụng tài nguyên cộng đồng

Seattle được biết đến là thành phố đáng sống nhất nước Mỹ. Nơi đây được du khách yêu thích bởi sự pha trộn độc đáo giữa thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng. Chinatown là một trong những con Phố Tàu lớn nhất nước Mỹ. Ở đây, du khách có thể dễ dàng tìm thấy chợ Nhật Uwajimaya, những nhà hàng Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, mở cửa thâu đêm và luôn tấp nập thực khách. Bạn cũng có thể thưởng thức tô phở bò thơm ngon, đĩa cơm tấm nóng hổi ở khu phố Little Saigon – nơi kiều bào Việt Nam sinh sống. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn có cảm giác thân thuộc như ở quê nhà.

4. Tìm kiếm những cách đơn giản để cảm giác như ở nhà

Sử dụng thức ăn, âm nhạc, hội họa hay những thứ khác giúp bạn có cảm giác như ở nhà. Nếu bạn có bạn cùng phòng từ một nước khác, 2 người có thể chia sẻ với nhau nhiều điều thú vị về văn hóa ẩm thực của nước mình. Còn nếu có bếp thì càng dễ dàng hơn! Các bạn có thể cùng nhau tổ chức những buổi party nhỏ với các món ăn đặc trưng nơi quê nhà.

5. Lên kế hoạch gọi điện về nhà

Thật tuyệt nếu bạn có thể lên kế hoạch với gia đình mình về cách thức liên lạc và tần suất gọi về nhà, Skype hay Facetime cũng là một ý hay giúp việc gọi về Việt Nam trở nên đơn giản hơn và ít tốt kém.  Đừng quên sự khác biệt về múi giờ khi lên kế hoạch bạn nhé!

6. Tìm điểm cân bằng cho các hoạt động của bạn

Khi bạn đang hòa mình vào đời sống đại học ở Mỹ, bạn đừng tự giới hạn mình với các hoạt động xung quanh bạn. Hãy cố gắng tìm điểm cân bằng giữa các mối quan hệ và hoạt động trong và ngoài nền văn hóa của bạn. Điều này giúp bạn vừa trải nghiệm được những nét độc đáo của văn hóa Mỹ, vừa giữ nét riêng của bản thân và văn hóa Việt Nam-Hòa nhập nhưng không hòa tan.

Nếu bạn vẫn cảm thấy cô đơn và lạc lõng sau khi thực hiện hết tất cả các điều trên, bạn có thể liên hệ các thầy cô ISO hoặc thầy cô trung tâm tư vấn hoặc hỗ trợ học tập của bạn, hay anh chị hội trưởng hội sinh viên. Họ đều sẵn sàng để giúp bạn. Chúng tôi đều mong muốn bạn thành công và thoải mái khi học tại CityU.

Previous PostCùng tìm hiểu về Lệnh “Ở Nhà, Giữ Sức Khỏe” của bang Washington
Next PostBạn muốn học Quản lý Dự án (Project Management)?
Leave a Comment