Cùng tìm hiểu về Lệnh “Ở Nhà, Giữ Sức Khỏe” của bang Washington

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, vào ngày 23, tháng 3, năm 2020, Thống Đốc bang Washington Jay Inslee đã tuyên bố một sắc lệnh đòi hỏi tất cả mọi người trong tiểu bang phải ở nhà. Sắc lệnh này sẽ kéo dài hai tuần và có thể được gia hạn.

Vậy sắc lệnh này có những hướng dẫn cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu như dưới đây.

“Bản tuyên cáo này:

Đòi hỏi mọi người dân Washington phải ở nhà, trừ khi họ cần theo đuổi một hoạt động thiết yếu.

Cấm tụ tập vì các mục đích xã hội, tâm linh, hoặc giải trí. Sắc lệnh này áp dụng lên các buổi tụ tập riêng tư cũng như công cộng. Bao gồm những buổi tụ tập có ý nghĩa sâu sắc đối với cộng đồng, bao gồm lễ cưới hay lễ tang.

Đóng cửa tất cả những doanh nghiệp, trừ những doanh nghiệp thiết yếu. Những doanh nghiệp thiết yếu bao gồm các chợ, phòng khám, nhà thuốc, nhà trẻ, trạm xăng, các chuỗi cung ứng thức ăn và những thứ phục vụ nhu cầu cơ bản và cốt yếu nhất cho con người sẽ vẫn mở cửa. Những doanh nghiệp không thiết yếu được khuyến khích cho phép nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể.

Mọi người vẫn có thể ra ngoài an toàn, miễn là mọi người phải ở cách người còn lại ít nhất 6 bộ (6 feet, khoảng 1.8m). Mọi người vẫn có thể tham gia vào những hoạt động như đạp xe đạp, làm vườn, và dắt chó đi bộ – miễn là phải làm theo quy tắc xa cách xã hội.”

Bài viết đầy đủ sẽ được tìm thấy ở Link: https://www.doh.wa.gov/Emergencies/NovelCoronavirusOutbreak2020COVID19/vietnamese

Nếu các bạn cần cập nhật diễn biến tình hình Covid-19 tại bang Washington, hãy theo dõi trên những trang thông tin chính thức (sẽ có thông tin bằng Tiếng Việt):

Featured Picture by Chris Barbalis on Unsplash

Previous PostThông báo sự kiện Livestream"GIẢI PHÁP DU HỌC MBA MỸ MÙA COVID19"
Next Post6 Cách giúp bạn hòa nhập nhanh khi mới sang CityU, Mỹ
Leave a Comment