CƠ HỘI MỞ RỘNG HỌC TẬP & LÀM VIỆC VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG TẠI MỸ

Ngày 17/8, Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX ký kết hợp tác với City University of Seattle (CityU) để mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội du học Mỹ thuận lợi hơn. Giờ đây, sinh viên có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học ngành Công nghệ tính toán ứng dụng từ City University of Seattle (Mỹ).

CƠ HỘI CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Tại lễ ký kết, hai phía công bố hợp tác, ra mắt chương trình học chuyển tiếp PATHWAY FUNIX CITYU, lấy bằng Cử nhân Khoa học ngành Công nghệ tính toán ứng dụng (Applied Computing, Bachelor of Science). Theo đó, sinh viên được công nhận chuyển đổi tín chỉ FUNiX tương đương hai năm đầu và chuyển tiếp học hai năm còn lại tại CityU để lấy bằng tại đây. Bằng cấp của CityU đạt kiểm định vùng của Ủy ban các đại học và cao đẳng miền Tây bắc Mỹ. Tại Việt Nam, trường này nằm trong danh sách các trường đại học Mỹ được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong chương trình đại học Mỹ 4,5 năm này, sinh viên sẽ học trước 2,5 năm đầu online tại FUNiX với chi phí Việt Nam và 2 năm sau học CityU tại Mỹ, được cấp Chứng chỉ của FUNiX và Bằng đại học chính quy của CityU.  Điều đặc biệt, sau thời gian học trực tuyến tại FUNiX, sinh viên có thể lựa chọn ba phương án cho giai đoạn tại CityU: du học tại Mỹ cả hai năm; học online CityU một năm và du học tại Mỹ một năm hoặc học online CityU cả hai năm.

Những sinh viên học theo lựa chọn học tập tại Mỹ, khi hoàn thành chương trình đại học, sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) và thời gian ở lại Mỹ làm việc có thể lên đến 36 tháng. Bên cạnh đó, việc sở hữu bằng cử nhân công nghệ tại Mỹ còn mang đến cơ hội việc làm, học tiếp sau đại học rộng mở trên thế giới.

Đại diện FUNiX cho biết, chương trình giúp học viên Việt Nam học tập và lấy bằng đại học Mỹ; linh hoạt, rút ngắn thời gian học. Thời gian học tại FUNiX có thể thực hiện sớm ngay khi đang là học sinh phổ thông và có thể tăng tốc theo lộ trình học tập cá nhân.

Các đại diện 2 phía.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN & CHI PHÍ

Theo Hiệu trưởng CityU Randy Frisch, CityU hiện cung cấp trên 60 chương trình chất lượng cao và đến nay đã phát triển các chương trình liên kết với 8 trường đại học tại Việt Nam: Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH FPT, ĐH Công nghệ TP. HCM… “Với chương trình hợp tác của FUNiX và CityU, sinh viên được chuẩn bị tốt về mặt học thuật, kỹ năng và sẵn sàng cho thị trường việc làm toàn cầu”, ông Randy C. Frisch chia sẻ.

Chương trình học chuyển đổi giúp người học có thể giảm tới 50% học phí để hoàn thành và lấy bằng đại học của Mỹ thông thường. Học phí tại FUNiX là 20 triệu một năm. Học phí tại CityU là 26.000 USD một năm. Ngoài ra, CityU sẽ xét cấp thêm Học bổng cho những sinh viên có điểm cao tại FUNiX, trị giá từ 2.000 USD trở lên.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP MỞ RỘNG

Hoàn thành chương trình học tại CityU, sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong công nghệ thông tin như: Phát triển phần mềm (Software Developers), Tư vấn công nghệ thông tin (Information Technology Consultant), chuyên viên phân tích nghiệp vụ IT (Information Technology Business Analyst)…

Tại bang Washington (nơi tọa lạc của CityU), mức lương bình quân cho chuyên gia công nghệ là 84.000 USD – 134.000 USD một năm, lương khởi điểm từ 84.000 USD một năm. Triển vọng nghề nghiệp đối với nhân lực ngành công nghệ tại Mỹ cũng rất lớn với mức tăng trưởng dự kiến 12% đến năm 2028, theo Cục thống kê lao động Mỹ.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện FUNiX, Giám đốc Điều hành FPT Software Trần Đăng Hòa khẳng định, thông qua hợp tác giữa FUNiX và CityU, FPT kỳ vọng sẽ đi một bước xa hơn và cung cấp cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam được học tập và làm việc tại Mỹ dễ dàng hơn và với chi phí hợp lý.

Hợp tác giữa FUNiX với CityU thúc đẩy sự phát triển, cùng hướng đến đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao – cốt lõi của việc phát triển tất cả các ngành nghề trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

Tham khảo thông tin:

VNEXPRESS

BÁO MỚI

VTV

SINH VIÊN VIỆT NAM

VTC NEWS

Previous PostDU HỌC CHUYỂN TIẾP - HÌNH THỨC DU HỌC THÔNG MINH & AN TOÀN
Next PostCityU of Seattle, Trường Đại học có tỉ lệ tiêm chủng Covid-19 đạt 100%
Leave a Comment