Học Online Cùng CityU

CityU hiện đang cung cấp nhiều hình thức giảng dạy để đáp ứng nhu cầu học tập khác nhau của nhiều đối tượng sinh viên, ví dụ:

 • Hoàn toàn trực tuyến – Online
 • Trực tiếp tại trường, tại trường đối tác
 • Nửa trực tuyến, nửa trực tiếp
 • Học theo hiệu suất/ kỹ năng của từng cá nhân

Trong đó, hình thức học trực tuyến – online là hình thức phổ nhất của CityU. Chương trình Cử nhân trực tuyến của CityU nằm trong top 50 chương trình Online tốt nhất của Mỹ liên tục từ năm 2013 đến 2020.

Hãy cùng tìm hiểu về học Online với CityU:

Học Online ở CityU là như thế nào?

Học online có nghĩa có nghĩa là sinh viên sẽ tham gia một lớp học “ảo”, họ phải đăng nhập vào lớp học ảo này để kiểm tra bài vở, thảo luận với bạn cùng lớp & giảng viên, xem video, tài liệu mà Giảng viên đã chuẩn bị sẵn.

CityU sử dụng 1 nền tảng có tên gọi là Blackboard.

Tất cả các lớp học trên Blackboard đều được kiểm soát chất lượng bởi một phòng ban chuyên biệt và độc lập của CityU. Chất lượng khóa học trên Blackboard chính một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả làm việc của từng Giảng viên CityU.

Học online hoàn toàn không có nghĩa là sinh viên sẽ học ít hơn học trực tiếp tại trường. Nội dung học, áp lực học, mật độ sự tương tác của Giảng viên và sinh viên, hay sinh viên với nhau, sẽ không khác gì với lớp học trực tiếp. Điểm khác nhau duy nhất sẽ là sinh viên không cần di chuyển đến trường trong một một gian nhất định trong tuần. Họ có thể ngồi tại nhà, một quán cà phê…để “thưởng thức” lớp học của mình.

Về mặt kỹ thuật, CityU kiểm soát chặt chẽ các báo cáo từ hệ thống về thời gian log-in & thao tác của sinh viên, số lượt tương tác của các bạn trong các cuộc thảo luận…để quyết định hiệu suất học tập và điểm số của các bạn.

Ví dụ: nếu 1 sinh viên không log-in vào hệ thống liên tục trong 3 ngày, giảng viên và người điều phối chương trình sẽ nhận được thông báo nhắc nhở và có trách nhiệm hỏi và đốc thúc sinh viên.

Nhìn chung, cho một môn học, mỗi sinh viên được yêu cầu phải dành ra ít nhất 5 tiếng 1 tuần trên hệ thống Blackboard và khoảng 10 tiếng 1 tuần để làm bài tập.

Lợi thế của việc học online là gì?

Có một vài lợi thế của lớp học online như sau:

  1. Linh hoạt tối đa: Sinh viên linh hoạt trong thời gian và không gian học tập. Điều này đặc biệt có lợi cho sinh viên vừa học vừa làm, sinh viên MBA
  2. Tương tác: Những tưởng lớp học online sẽ thiếu đi phần tương tác. Tuy nhiên sự thật là lớp học online cho phép các cuộc thảo luận kéo dài từ tuần này qua tuần khác, chứ không bị giới hạn trong thời gian vỏn vẹn của lớp học thông thường.
  3. Tạo dựng mối quan hệ: Lớp học online là một cơ hội tuyệt vời để tạo dựng các mối quan hệ. Vì lớp học online không có giới hạn về thời gian và không gian, sinh viên có thể đến từ nhiều lĩnh vực, lứa tuổi, cấp bật trong sự nghiệp, và từ những quốc gia khác nhau. Việc này khiến cho các cuộc thảo luận trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Sinh viên có thể bù đắp sự hiểu biết cho nhau từ chính những sự khác biệt này.
  4. Nhiều lựa chọn: Không chỉ có sinh viên là đa dạng, mà sự tiện lợi của lớp học online còn cho phép Trường tuyển Giảng viên một cách đa dạng hơn. Giảng viên có thể đến từ nhiều thành phố / quốc giá khác nhau, miễn là họ thật sự là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực họ muốn truyền đạt cho sinh viên và được trang bị những kỹ năng dạy online. Điều này giúp trường có thêm nhiều chuyên gia và nhiều môn học hay, hợp với thị trường tuyển dụng,  và sinh viên sẽ có nhiều chọn lựa cho môn học của mình.

Khó khăn của việc học online?

Cũng chính những sự khác biệt trên sẽ tạo nên 1 thử thách lớn. Đó chính là “làm việc nhóm”. Các sinh viên thường sẽ mất 1 thời gian đầu để có thể set-up thành công và duy trì một thời gian nhất định trong tuần để gọi video, gặp gỡ nhau và hoàn thành bài tập nhóm. Vì vậy, kỹ năng quan trọng nhất trong học online, ngoài “tự lập” ra, chính là “tự giác” và “chủ động”. Đối với 1 sinh viên, cuộc họp có thể vào lúc 6h sáng hay 11h đêm bởi vì các bên cố gắng tìm kiếm 1 thời gian phù hợp. Không ai muốn những người bạn ở khắp Châu lục phải chờ đợi và thất vọng vì mình không xuất hiện trong cuộc họp.

CityU có những chương trình học online nào?

Hầu như tất cả các chương trình của CityU (60+ chương trình) đều có hình thức học online. Sinh viên quốc tế có thể chọn học bất cứ chương trình nào có hình thức online. Đều đó có nghĩa là, nếu chọn học Online toàn phần, sinh viên quốc tế sẽ có nhiều chọn lựa hơn là chọn học Trực tiếp / On-site tại Mỹ.

Hãy tham khảo các chương trình học của CityU tại đây. 

Phía góc trái trên cùng các bạn có thể thấy được hình thức học của từng chương trình học.

Trong khi đó, để sang học tại Seattle dưới dạng F1 visa, số lượng chương trình học của sinh viên quốc tế sẽ ít hơn nhiều. Vui lòng xem các chương trình học dành cho sinh viên quốc tế (F1) tại đây:  https://www.cityu.edu/admissions-international/study-in-the-us/

Học phí online có khác với học phí onsite?

Học phí của online sẽ tiết kiệm hơn học phí dành cho sinh viên quốc tế dưới dạng F1 visa. Ngoài ra, học online còn giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm chi phí ăn ở tại Mỹ.

Vui lòng tham khảo:

Học phí học online: https://www.cityu.edu/admissions-us/tuition/

Học phí F1 visa: https://www.cityu.edu/admissions-international/tuition/

Có thể lấy ví dụ so sánh như sau:

Cử nhân, Khoa Quản trị, các khóa 100/200: Học online: USD 390 / 1 tín chỉ; F1: USD 480 / 1 tín chỉ

Cử nhân, Khoa Quản trị, các khóa 300/400: Học online: USD 456 / 1 tín chỉ; F1: USD 546 / 1 tín chỉ

Thạc sỹ, Tiến sỹ, Khoa Quản trị: Học online: USD 695 – USD 742 / 1 tín chỉ; F1: USD 845 / 1 tín chỉ

Featured Photo by JESHOOTS.COM on Unsplash
Previous PostTrải nghiệm một ngày với CityU và Seattle
Next PostHọc bổng Cao học của Đh North Central - Thành viên NUS
Leave a Comment