Vì sao học sinh, sinh viên Việt chọn thành phố Seattle, Washington để du học?

Seattle có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

Seattle được xếp hạng nhất trong danh sách các thành phố tốt nhất cho nghề nghiệp và hoạt động kinh doanh của Mỹ (Forbes 2019). Đặc biệt, đây là một trong nhưng trung tâm công nghệ lớn nhất Bắc Mỹ, chỉ sau Silicon Valley. Seattle còn là quê hương của rất nhiều tập đoàn quốc tế như Microsoft, Amazon, Starbuck, Boeing, …

Xem toàn bộ danh sách tại đây: https://www.forbes.com/best-places-for-business/list/

Seattle có nền Giáo dục tốt

Các trường Đại học lớn như Washington State, Seattle University, City University of Seattle với điều kiện đầu vào phù hợp cho nhiều đối tượng sinh viên, chương trình đào tạo đa dạng nhiều chuyên ngành, tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp sinh viên trang bị tốt những kỹ năng cho nghề nghiệp sau này.

Seattle rất “Châu Á” và người Seattle rất lịch sự

Cư dân nơi đây rất lịch sự và thân thiện từ anh cảnh sát cho đến tài xế, họ có ý thức cao trong việc giữ gìn pháp luật. Cư dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Seattle còn là thành phố rất “Châu Á”. Sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy các gương mặt châu Á trên đường phố, đồng nghiệp Á Đông trong công sở, các nhà hàng / quán ăn Nhật, Trung Quốc, Việt Nam; chợ Châu Á; Bảo tàng Châu Á…Nhiều ngôi sao điện ảnh, trong đó có ngôi sao võ thuật Lý TIểu Long và con ông đã chọn nơi này để gắn bó mãi mãi.

Seattle có hệ sinh thái cân bằng và tuyệt vời,  mưa nhiều, thành phố xanh quanh năm

Thành phố Ngọc Lục Bảo là thành phố đáng sống nhất ở Mỹ (Forbes 2019). theo nghiên cứu của nhà khí tượng học Cliff Mass từ đại học Washington State, đây là nơi trú ẩn an toàn nhờ địa hình có núi non che chắn, rừng quốc gia bảo hộ và sự bảo tồn tài nguyên thiên nhiên cực tốt giúp cân bằng được hệ sinh thái.

Seattle còn có tên là Thành phố Ngọc Lục Bảo vì nơi đây cây cối xanh tươi quanh năm nhờ lượng mưa dồi dào, 140 ngày mưa/năm. Khí hậu mát mẻ dễ chịu.

Seattle đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh

Seattle siêu đẹp! Tháp Space Needle nằm chiễm chệ giữa trời là biểu tượng của toàn thành phố. Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Mountain Rainier có hoa cỏ xinh tươi và núi đầu bạc trắng xóa. Công viên quốc gia Olympics phủ một màu xanh mượt mà cổ tích. Cảng Seattle trù phú tấp nập, nhiều không gian cho tuổi trẻ khám phá và tận hưởng.

Và còn rất nhiều lý do khác.

Tác giả: Hana – Điều phối viên CityU tại HUTECH & UEF tập hợp

Previous PostGiới thiệu lợi ích chương trình 3+1 tại Đại học Kinh tế Tài Chính UEF
Next PostChương trình mới: Chứng chỉ TESOL cùng Đại học Văn Lang và CityU
Leave a Comment