8 TIPS HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ NHẤT

Đối với những người làm việc toàn thời gian hoặc có gia đình chăm sóc, kiếm được bằng cấp có thể là một thách thức rất lớn. Tuy nhiên, các lớp học trực tuyến (học online) chính là một giải pháp tốt cho các đối tượng này, giúp các cá nhân dễ định hướng học tiếp tục mà không cần sắp xếp lại cuộc sống của họ. Việc học lúc này sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong khi một số cá nhân có thể thích tương tác mặt đối mặt của khung cảnh của lớp học truyền thống, thì những người khác đánh giá cao tính linh hoạt của các khóa học trực tuyến hơn. Nếu các khóa học trực tuyến có vẻ hấp dẫn với bạn, thì các mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách học và vượt trội trong các lớp học trực tuyến khi bạn không thể đến trường.

8 mẹo để trở nên “xuất sắc” trong các lớp học trực tuyến

  • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn thật sự OK

Những ngày trước khi bắt đầu các lớp học, hãy kiểm tra máy tính của bạn xem có tương thích với môi trường học tập trực tuyến hay chưa. Nếu bạn định sử dụng nhiều máy tính, như máy tính để bàn và máy tính bảng, hãy đảm bảo rằng các khóa học trực tuyến của bạn có thể truy cập được từ tất cả các thiết bị này.

  • Hãy giới thiệu bản thân với người hướng dẫn sớm

Bạn không bao giờ biết khi nào mình cần sự hỗ trợ của những người hướng dẫn khóa học trực tuyến, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải liên hệ với từng người trước khi lớp học bắt đầu. Giới thiệu bản thân, thảo luận về giờ làm việc và hỏi về bất kỳ sự chuẩn bị bổ sung nào có thể giúp bạn thành công. Xây dựng mối quan hệ với người hướng dẫn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm học tập trực tuyến của mình.

  • Lên lịch trình và bám sát nó

   len ke hoach hoc online, tips học trực tuyến hiệu quả

Photo by Marten Bjork on Unsplash

Bạn có thể đăng nhập để xem lại tài liệu khóa học trực tuyến của mình bất cứ lúc nào. Điều này là một “con dao hai lưỡi”, vì mặc dù nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt, nhưng cũng có thể dẫn đến việc bạn quên hoàn thành bài tập đúng hạn hoặc ỉ i mà bỏ lỡ chúng.  Việc tạo một lịch trình cho mỗi lớp học trực tuyến của bạn và bám sát nó là điều cần thiết. Nếu tối Thứ Năm là đêm bạn dành để học mỗi tuần, thì đừng lên kế hoạch khác cho đêm đó. Ghi lại thời gian trên lịch của bạn hoặc trong bảng lập kế hoạch ngày mỗi tuần.

  • Có một không gian làm việc “chuyên dụng”

Không gian này có thể là bàn làm việc ở nhà, phòng làm việc tại thư viện địa phương hoặc bàn ở góc quán cà phê trong khu phố yêu thích của bạn. Tìm một vị trí mà bạn có thể tập trung vào bài tập trên lớp trực tuyến của mình. Bạn càng xây dựng được tính nhất quán vào thói quen khóa học trực tuyến của mình, bạn càng dễ theo dõi việc học cho các lớp của mình.

  • Lên kế hoạch trước

“Chuẩn bị” là chìa khóa thành công của khóa học trực tuyến. Nếu bạn cần một người trông trẻ để bạn có thể học tập, hãy tìm một người trông trẻ. Nếu bạn cần sử dụng tai nghe để có thể nghe video của người hướng dẫn, hãy đảm bảo có một bộ phù hợp với máy tính của bạn. Luôn có những vật dụng cần thiết để bạn chuẩn bị tinh thần khi đến thời điểm bắt đầu khóa học của mình trong tuần.

  • Ghi chú

Ghi chép trong khi xem lại các bài giảng trực tuyến và đọc bài tập không chỉ giúp bạn khi ôn thi mà còn khuyến khích bạn tham gia tích cực hơn vào tài liệu. Đôi khi việc tập trung vào một bài giảng video dài một giờ có thể khó khăn, nhưng nếu bạn thực hiện ghi chú, bạn có nhiều khả năng tiếp thu thông tin nhiều hơn.

  • Tạo ấn tượng tốt, thu hút bạn cùng lớp của bạn

Trong một khóa học trực tuyến, sinh viên có thể sử dụng các forum để thảo luận về tài liệu và làm việc cùng nhau để nắm bắt nội dung khóa học tốt hơn, hãy tận dụng công cụ này. Đặt câu hỏi, chia sẻ suy nghĩ và cố gắng kết nối với những sinh viên khác mà bạn có thể học ngoại tuyến. Tham gia thường xuyên và nhiệt tình với các học viên khác để có trải nghiệm học tập tốt hơn.

  • Có kế hoạch dự phòng

Máy tính có thể hỏng, nơi làm việc yêu thích có thể bị chiếm dụng, và lịch trình có thể chệch hướng vì cuộc sống xung quanh. Do đó, nên có kế hoạch sắp xếp thời gian học thêm trong trường hợp những điều gì đó xảy ra và hãy tìm một máy tính dự phòng trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố. Ngoài ra, vì bạn đã bắt đầu giao tiếp với người hướng dẫn trước khi các khóa học bắt đầu, hãy giữ liên lạc với họ và liên hệ nếu bạn cần hỗ trợ.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều cách bạn có thể học và vượt trội trong một lớp học trực tuyến.

> Đọc thêm những Fast Facts về Đại học CityU of Seattle

Khám phá các chương trình trực tuyến

City University of Seattle cung cấp các chương trình cấp bằng trực tiếp và trực tuyến được thiết kế đặc biệt cho người lớn đang đi làm và sinh viên chuyển tiếp. Khám phá các chương trình học thuật của CityU trực tuyến hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

❣️ Giờ đây, nếu bạn là sinh viên Việt Nam, mong muốn tham gia học online với CityU, bạn sẽ nhận được ưu đãi 20% học phí nếu học trực tuyến từ Việt Nam dành cho tất cả các chương trình từ chứng chỉ, tiếng anh đến cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Đây là chiến dịch CityU đồng hành cùng sinh viên Việt Nam mùa Covid. 

Vì sao bạn nên chọn học trực tuyến với CityU?

Vì trường CityU là một trong những trường có chương trình học trực tuyến tốt nhất Mỹ. Với những điểm độc đáo trong cách dạy, tương tác, sinh viên sẽ thấy được các giá trị trong từng bài giảng. Việc học sẽ là đam mê, chứ không còn là điều bắt buộc. Cùng xem video clip bên dưới, để hiểu hơn và có cảm hứng hơn trong việc học trực tuyến:

Trải nghiệm học Online với CityU – Ky Luu

Thân chào tất cả các bạn, như các bạn đã biết Đại dịch #Covid đã làm thay đổi kế hoạch du học/ chuyển tiếp của hàng triệu sinh viên quốc tế. Sinh viên của các chương trình liên kết CityU cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi hay hủy kế hoạch sang Mỹ học tập, một số sinh viên CityU tại Việt Nam đã chọn phương pháp học online. Hôm nay mời các bạn cùng Đại diện CityU tại Việt Nam (Ms. Diệu Trần) trò chuyện với một sinh viên CityU tại Đh Kinh tế Tài chính UEF (bạn Kỷ Lưu) và để hiểu thêm về trải nghiệm của Kỷ khi học online cùng CityU nhé.

Người đăng: City University of Seattle – Vietnam Programs vào Thứ Hai, 17 tháng 8, 2020

Video: Đại diện CityU tại Việt Nam (Ms. Diệu Trần) trò chuyện với một sinh viên CityU tại Đh Kinh tế Tài chính UEF (bạn Kỷ Lưu) và để hiểu thêm về trải nghiệm của Kỷ khi học online cùng CityU

> Đọc thêm bài viết về Kinh nghiệm du học Mỹ 2020

Previous PostKINH NGHIỆM DU HỌC MỸ 2020 TẤT TẦN TẬT
Next PostCÁC BƯỚC LÀM VISA F1 CHI TIẾT NHẤT 2020 CHO DU HỌC SINH
Leave a Comment