VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CITYU OF SEATTLE

GIỚI THIỆU VỀ CITYU OF SEATTLE VÀ VỊ TRÍ TỌA LẠC

Đại học CityU of Seattle, Mỹ thuộc hệ thống NUS (National University System), là trường tư thục, phi lợi nhuận lớn thứ nhì của bang California.

CityU cung cấp 60+ chương trình chất lượng cao từ Chứng chỉ sau Đại học, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Thế mạnh của trường là các ngành Quản trị & Lãnh đạo, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Quản lý dự án, Sức khỏe & Dịch vụ dân sinh, Ngôn ngữ. CityU được công nhận bởi Northwest Commission on Colleges & Universities, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. Một số ngành của trường còn đạt các chứng chỉ riêng do chất lượng đào tạo vượt trội.

CityU hiện có trên dưới 7000 sinh viên, 65% Hoa kỳ, 11% Canada, 7% EU, 9% Asia, 8% Mexico và là trường mang tính quốc tế nhất trong hệ thống NUS. Tỉ lệ tốt nghiệp là 68% (Thạc sỹ). Từ năm 1973 khi vừa thành lập cho đến nay, CityU vẫn giữ nguyên 5 giá trị vận hành: Linh hoạt trong phương thức giảng dạy; Dễ tiếp cận – ai cũng có quyền học; Sáng tạo liên tục; Giáo trình thực tiễn; Đa quốc gia.

dai hoc cityu of seattle, my

By cityu.edu

Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Seattle, một nơi năng động, sôi nổi, lớn thứ 15 ở Mỹ. Nền  kinh tế phát triển, khí hậu ôn hòa, thiên nhiên tươi mát và con người thân thiện có trình độ học vấn và tư duy đổi mới luôn là những điểm nhấn nổi  bậc giúp thành phố này nổi tiếng trên thế giới về học thuật và thu hút sinh viên đa quốc gia lui tới theo học. Thành phố Seattle, bang Washington, bờ Tây Hoa Kỳ, cận kề Canada. Seattle tự hào là “quê hương” và là “nhà” của Starbucks, Boeing, Microsoft, Costco, Amazon và rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi khác. Hầu như năm nào Seattle cũng nằm trong top các thành phố “thông minh nhất” và “thành công nhất” tại Hoa Kỳ nhờ vào 2 chỉ tiêu: dân trí cao và sự thành công của các doanh nghiệp. Seattle có dân số 652,405 người và liên tục nằm trong Top 25 thành phố an toàn nhất Hoa Kỳ. Sinh viên CityU có thể yên tâm đi bộ đến trường. Nhiệt độ trung bình: 72 F/22 C (mùa đông 41 F/5 C). Lượng mưa trung bình: 926 mm.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT KHI THEO HỌC TẠI CITY OF SEATTLE

Về con người

Có thể nói, tập thể giảng viên, nhân viên và sinh viên trường CityU đều là những người rất dễ thương và thân thiện. Một ngôi trường mà bạn luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhiều phía. Đặc biệt đối với sinh viên từ Việt Nam mới sang còn bỡ ngỡ, cộng đồng cựu sinh viên của đại học CityU sẽ giúp các bạn hòa nhập tốt hơn, không lo cô đơn một mình.

Cùng xem qua video (từ CityU of Seattle) bên dưới, bạn sẽ cảm nhận được sự dễ thương và nhiệt tình từ các thành viên trường.

Video clip từ CityU of Seattle

Về việc học

CityU được biết đến như là một trường tư thục phi lợi nhuận, giảng dạy và cấp bằng cho các cấp độ từ cử nhân đến cao học. Một số ngành sinh viên có thể theo học tại CityU như là: Quản trị, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản lý dự án và còn nhiều ngành khác, sinh viên Việt Nam có thể tham khảo tại website này. Sinh viên đến với CityU sẽ không phải học các môn đại cương nữa, mà có giáo trình (đạt các tiêu chuẩn cao) riêng để đi vào các môn học chuyên ngành. Điều này có ý nghĩa lớn cho việc tiết kiệm thời gian và chi phí. Sinh viên Việt Nam khi được liên kết để sang CityU sẽ được quy đổi tín chỉ và được chọn chuyên ngành mà mình mong muốn được học.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia công tác tại trường và tất nhiên sẽ có một khoản lương nhỏ cho sinh viên. Theo chia sẻ của sinh viên Việt Nam hiện đang học và làm việc tại trường thì các bạn sẽ được giảm một lớp cho một học kì. Điều này giúp tiết kiệm tiền học phí và tạo cơ hội cho sinh viên có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Ngoài ra, CityU of Seattle là một trong những trường có hệ thống giảng dạy online tốt nhất Mỹ. Vì trường từ xưa đã nổi tiếng dành cho người đi làm do đó hệ thống giảng dạy online được phát triển để phục vụ cho nhu cầu dạy và học của những người lớn bận rộn.

Đặc biệt, sinh viên Việt Nam mong muốn sang CityU học sẽ có những quy trình quy đổi linh hoạt hơn về chứng chỉ tiếng Anh, về tín chỉ môn học và sinh viên liên kết sẽ được sự “chở che” của 2 bên trường Mỹ và Việt Nam.

 

Tham khảo thêm bài viết về: Sinh viên trao đổi.

Tham khảo thêm bài viết về: Lợi ích của chương trình liên kết sinh viên. 

Vẫn luôn có các mức học bổng lên đến $5000 dành cho sinh viên có GPA bằng hoặc trên 80%. Trong quá trình học tại CityU, các bạn vẫn có cơ hội lấy thêm nhiều học bổng khác nếu đạt yêu cầu, tham khảo về tất cả các học bổng tại đây.

Về cơ hội nghề nghiệp

Trường nằm tại trung tâm thành phố Seattle năng động và tri thức. Sinh viên học tập tại đây sẽ được tiếp thu các kiến thức và kĩ năng thực tiễn liên quan đến ngành nghề mà sinh viên đang theo học. Nơi đây là quê hương của các nhà khởi nghiệp lớn, do đó sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty này.

Bên cạnh đó, khi theo học tại CityU, sinh viên cũng sẽ có những mối quan hệ rộng mở với các cựu sinh viên, những người đã từng đi làm hoặc người lớn đang theo học các chương trình sau đại học tại trường. Những mối quan hệ sẽ giúp sinh viên tiếp thu nhiều điều bổ ích hơn.

cityu of seattle

Hình bởi CityU of Seattle

“Fast Facts” về CityU of Seattle

  • Là trường Đại học tư thục, phi lợi nhuận.Được công nhận bởi “Northwest Commission on Colleges and Universities”.
  • Có chương trình Cử nhân đại học, Sau đại học và Tiến sĩ.
  • Chương trình học chất lượng cao, giáo dục phù hợp với nhiều ngành học (business, leadership, psychology, education, technology, and more)
  • Top 10 trường đại học dành cho người lớn trên toàn nước Mỹ.
  • Cộng đồng sinh viên toàn cầu.
  • Hơn 50.000 cựu sinh viên trên toàn cầu.
  • Cựu sinh viên đang làm việc tại các công ty hàng top đầu tại Seattle.
  • +20 vị trí ở Northwest và toàn cầu.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với đại diện CityU of Seattle tại Việt Nam, hoặc Viện quốc tế của các trường đại học sở tại ở Việt Nam, tại đây.

 

 

Previous PostXU HƯỚNG DU HỌC MỸ THEO CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT CHUYỂN TIẾP
Next PostSinh Viên Trao Đổi Sang CITYU Of Seattle
Leave a Comment