CITYU OF SEATTLE , THUỘC HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHI LỢI NHUẬN CỦA MỸ

CityU of Seattle được thành lập vào năm 1973 và cho đến hiện tại trường thu hút được rất nhiều lượt sinh viên quốc tế theo học vì phong cách dạy và học hiện đại, tư duy cởi mở trong từng giáo trình và cộng đồng giảng viên, sinh viên mạnh, uy tín.

Có thể bạn đã biết đến CityU với những yếu tố kể trên nhưng bạn có biết, CityU hiện tại đang thuộc Top đầu những tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ. Ngoài ra, Đại học CityU of Seattle, còn thuộc hệ thống NUS (National University System). CityU cung cấp 60+ chương trình chất lượng cao từ Chứng chỉ sau Đại học, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

HIỂU ĐÚNG VỀ TỔ CHỨC PHI LỢI NHUẬN

Có thể khi nhắc đến trường học phi lợi nhuận, sinh viên và phụ huynh có thể nghĩ rằng đây là những tổ chức dành riêng cho người học không có đủ kinh phí để theo học những chương trình thông thường; hoặc những chương trình dạy và học từ thiện; hoặc các chương trình cắt giảm chi phí hay đóng học phí với giá rẻ,…

Tuy nhiên, trên đây là một cách hiểu chưa đúng! Tổ chức/Trường học phi lợi nhuận (non for profit) là nơi mà chi phí học phí sẽ được tái đầu tư vào tổ chức để nâng cao chất lượng dạy và học. Trường đại học không vì lợi nhuận sẽ hướng tới mục tiêu cung cấp chương trình giảng dạy được cải thiện cao cấp hơn, cơ sở vật chất và hệ thống tốt đẹp phục vụ cho cuộc sống trường lớp của người dạy và học. Nó không liên quan đến việc định cắt giảm học phí, lựa chọn đối tượng tuyển sinh hay chương trình thiện nguyện,…Khác với vì lợi nhuận, khi trường tập trung vào mục đích kinh doanh, và sau đó lợi nhuận sẽ được chia trả cho những nhà đầu tư.

Một ví dụ dễ thấy đó là Đại học Harvard, đây là trường đại học phi lợi nhuận và có doanh thu hàng năm không hề ít.  Harvard bên cạnh đó còn được biết đến như một trường có đội ngũ giảng viên và chất lượng giảng dạy tuyệt vời, cao cấp và giàu có thuộc top thế giới. Do đó có thể hiểu là Trường Đại học Không vì lợi nhuận không phải là tổ chức “từ thiện” hay đại loại thế, mà dòng tiền sẽ được tái đầu tư vào mục đích nâng cao trải nghiệm dạy và học.

LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI HỌC TRONG MÔI TRƯỜNG NÀY

Sinh viên khi học tại các tổ chức phi lợi nhuận sẽ hưởng một số lợi ích như sau:

  • Được trải nghiệm chương trình học cao cấp.
  • Môi trường học được cải thiện mỗi ngày.
  • Được lắng nghe và tôn trọng ý kiến.
  • Dạy và học nghiêm túc, không vì mục đích khác.
  • Hệ thống học tập tốt, được nâng cấp theo thời gian.
  • Chuyển giao công nghệ tốt, hiện đại và tối ưu.
  • Nguồn lực phát triển.
  • Trải nghiệm cơ sở vật chất, kí túc xá xịn đẹp.
  • Được tài trợ cho việc dạy, học, thực tập.

VỀ CITYU OF SEATTLE

Như đã đề cập phía trên, CityU of Seattle đã có một thời gian phát triển giáo dục lâu đời và tính đến thời điểm hiện tại trường cũng gầy dựng được nhiều thành quả chất lượng trên con đường giáo dục. Cũng là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, trường luôn hướng đến việc cải thiện chất lượng giảng dạy và cung cấp những điều tốt nhất cho người dạy và người học.

Ngoài ra, CityU of Seattle có nguồn lực tốt để hình thành những chương trình học chất lượng, cao cấp và tạo nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế. Ví dụ, CityU có những chương trình du học theo con đường chuyển tiếp tín chỉ cho sinh viên Việt Nam, chấp nhận hình thức du học 1+1, hay đẩy mạnh giải pháp đào tạo trực tuyến (online) sao cho chất lượng và tương tác tốt nhất. Những cách này đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tham gia học tập.

Không dừng lại ở đó, CityU còn là trường được biết đến như một trường đại học cho người đi làm, vì tính linh hoạt và chất lượng. Trường luôn chú ý đầu tư hệ thống dạy và học hiện đại, giáo trình chất lượng cao và sát sao với thực tế. Theo đó, sinh viên có thể tự lựa chọn hình thức học tập, giờ giấc phù hợp và kể cả chuyên ngành mà họ muốn theo đuổi.

Hơn thế nữa, CityU luôn tạo ra nhiều cơ hội cho người học có cơ hội làm việc và thực tập tại những tổ chức uy tín, thuộc top toàn cầu. Nhờ vào cộng đồng sinh viên, giảng viên chất lượng, CityU of Seattle luôn có những cơ hội mới mẻ, giúp bạn hoàn thành mục tiêu cuộc đời.

CityU of Seattle sẽ là ngôi nhà an toàn cho bạn! Thật vậy, tại đây luôn có chương trình học phù hợp và những yêu cầu không vượt xa khả năng của bạn. Tại đây chúng tôi không yêu cầu bạn cần phải có GMAT để học MBA; chúng tôi không tập trung vào việc chứng minh bạn có chứng chỉ IELTS hay tiếng Anh cao cấp để bắt đầu chương trình; bạn không phải lo lắng khi mình đã quá trưởng thành để học hay vướng bận vì gia đình, chúng tôi luôn có giải pháp cho việc học cho bạn. Tại CityU of Seattle, ai cũng có thể theo họ và hoàn thiện năng lực của mình!

 

 

Previous PostNHỮNG CÁCH HỌC LINH HOẠT VỚI CITYU OF SEATTLE
Next PostCITYU OF SEATTLE - KHÔNG ỦNG HỘ NGA TẤN CÔNG VÀO UKRAINE
Leave a Comment