KINH NGHIỆM DU HỌC MỸ 2021

Khác với năm 2020, 2019, giờ đây khi tìm hiểu về việc đi du học nước ngoài, sinh viên và phụ huynh đã cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và cũng không còn nhiều những câu hỏi đại loại như “du học mùa covid như thế nào?”; “kinh nghiệm chuẩn bị nhập học Mỹ mùa covid?”; “giáng đoạn du học vì dịch covid-19”;…Tình hình ở Mỹ đang khả quan hơn, người dân đã tổ chức và sinh hoạt lại bình thường. Về phần Việt Nam, có vẻ như trầm trọng hơn, tuy nhiên việc tiêm vaccine sẽ được diễn ra trong tương lai gần. Như vậy có thể nói đây chính là thời điểm vàng để các bạn sinh viên và gia đình chuẩn bị thông tin cần thiết cho việc du học sắp tới. Nhưng không chỉ có sinh viên, đối với CityU, dù bạn đã và đang đi học hoặc đi làm, bạn đều có thể tham khảo và chuẩn bị cho con đường học tập sắp tới của chính mình. CityU of Seattle chào đón tất cả các bạn, những người có mong muốn học tập, tìm kiếm những chương trình học giá trị cho từ cử nhân đến sau cử nhân.Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết về du học Mỹ, giúp bạn yên tâm hơn và lên kế hoạch chuẩn hơn cho việc du học sắp tới. 

CHUẨN BỊ THÔNG TIN CHO CHỌN TRƯỜNG & NGÀNH PHÙ HỢP

Xác định mục tiêu và sở thích của bạn là điều đầu tiên cần phải làm. Sau đó, còn nhiều thông tin hơn mà bạn cần khám phá. Hiện nay có nhiều nguồn thông tin để bạn có thể tham khảo trường và ngành học. Có thể bạn đã nghe được giới thiệu từ bạn bè, qua giới thiệu trên internet, tuy nhiên bản thân cần có những cách tìm hiểu và so sánh hiệu quả. Ví dụ, bạn đã “để ý” một trường nào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin qua website, tham khảo brochure của trường đó (hãy đảm bảo nguồn thông tin chính thống). Một việc quan trọng nữa bạn cần phải làm là liên hệ trực tiếp với trường qua email hoặc setup một cuộc gọi với nhau, nếu bạn chưa có đủ thông tin cần thiết hoặc thông tin bạn biết còn khá mập mờ. 

Thông qua việc liên hệ với trường và có đủ thông tin như mô tả ngành, những môn sẽ học và mô tả các môn học, sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn. 

Các bạn có thể tham khảo CityU of Seattle, một nơi xứng đáng để tìm hiểu và theo học. Tại đây, chúng tôi có nhiều ngành học và thậm chí là chứng chỉ để bạn tham khảo chọn lựa những chương trình phù hợp. Ngoài ra, những chương trình học của CityU sẽ được tổ chức theo hình thức online cũng có mà offline cũng có hoặc mix hai hình thức này tùy nhu cầu của người học. Bạn có thể yên tâm rằng CityU of Seattle thuộc top những trường có nền tảng dạy online phát triển và chất lượng nhất. 

Nếu muốn biết thêm thông tin về CityU of Seattle, bạn có thể xem qua bài này https://www.cityu.vn/thong-tin-huu-ich/dai-hoc-cityu-of-seattle/

CHUẨN BỊ HỒ SƠ CẦN THIẾT

Nếu đã “trót” thích một ngành hoặc một trường nào đó, bạn cần tham khảo những yêu cầu về hồ sơ cũng như bằng cấp cần nộp cho trường. Hiện tại, một số yêu cầu bắt buộc cần có như sau: bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học nếu học chương trình sau đại học, bằng tiếng Anh. Sau khi trường chấp nhận, bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ để làm visa, chứng minh tài chính. 

Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ là bước phức tạp, nhưng cứ chuẩn bị tinh thần làm theo những hướng dẫn và cung cấp giấy tờ đầy đủ. 

Hiện nay, nhiều bạn rất muốn sang nước ngoài học nhưng sợ tỉ lệ chọi cao, bằng tiếng Anh chưa có (nhưng bản thân bạn biết bạn có khả năng học tập và sinh sống tốt tại nước ngoài). Được biết rất nhiều trường hợp không phù hợp với môi trường thi cử nhiều, hay áp lực về những vấn đề cạnh tranh, lấy bằng cấp chứng chỉ chứng minh khả năng của các bạn. Nếu bạn là người chơi “hệ” này, thì bạn yên tâm với việc học tập tại CityU of Seattle. Vì chuẩn đầu vào của CityU không gò bó bạn. Ngược lại, nếu bạn chưa có bằng tiếng Anh, CityU sẽ có hình thức học tập giúp bạn. Vì mục tiêu không ai bị để lại phía sau và có quyền được học tập môi trường chuẩn quốc tế, CityU of Seattle là ngôi trường chất lượng cao chào đón bạn. 

Để biết thêm thông tin về cách làm visa F1, du học Mỹ, các bạn có thể đọc bài viết này https://www.cityu.vn/thong-tin-huu-ich/cac-buoc-lam-visa-f1-chi-tiet-nhat-2020-cho-du-hoc-sinh/

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẤT NƯỚC, THÀNH PHỐ

Một điều quan trọng để bạn thấy tự tin khi sống và làm việc tại đất nước mới là hãy đọc về nó thật nhiều trên nhiều kênh khác nhau. Và đối với sinh viên đặc biệt là sinh viên châu Á, nên chọn những thành phố an toàn, thân thiện để ở và học. 

Hiện nay, đa số sinh viên hay chọn du học Mỹ với nhiều lí do như cuộc sống hiện đại, đa dạng văn hóa, có nhiều cơ hội ở một đất nước rộng lớn,…Nhưng cũng có nhiều trường hợp không chọn Mỹ làm đích đến mà thấy mình phù hợp với nơi yên tĩnh hơn chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thông tin về việc học tập và sinh sống tại một thành phố phát triển, thân thiện như Seattle nhé. 

Tham khảo thông tin về thành phố Seattle trên fanpage chính thức hoặc bài viết sau https://www.cityu.vn/thong-tin-huu-ich/du-hoc-my-tai-seattle-nhung-li-do-ban-thich/

seattle thanh pho
Thành phố Seattle về đêm. Nguồn: Photo by Chad Peltola on Unsplash

Nếu bạn có câu hỏi nào, vui lòng liên hệ hoặc trò chuyện trực tiếp trên fanpage của CityU of Seattle – Vietnam Programs. Lưu ý: chúng tôi không phải là agency, đây là những trang thông tin chính thức từ đại diện CityU of Seattle tại Việt Nam. 

Hầu như nhiều vấn đề liên quan đến học tập, hòa nhập cuộc sống, cân bằng chi tiêu đều có trên website này. Chúc các bạn tìm thấy được nhiều thông tin cần thiết.

Fanpage Facebook: @cityuniversityofseattlevietnam

Fanpage Instagram: cityuofseattle.vn.official

Previous PostCITYU OF SEATTLE - NGÔI NHÀ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Next PostDU HỌC CHUYỂN TIẾP - HÌNH THỨC DU HỌC THÔNG MINH & AN TOÀN
Leave a Comment