QUẢN LÝ DỰ ÁN (PM), MỘT NGÀNH HỌC TIỀM NĂNG

Vì sao nói đây là một ngành học tiềm năng?

Theo một số nghiên cứu, ngành Quản lí dự án hay còn gọi là Project Management là một trong những ngành rất cần thiết cho thời điểm gần đây. Thật sự mà nói, quản lý dự án là một ngành nghề mang đầy tính nghệ thuật.

    • Doanh nghiệp có nhu cầu

Hầu như đa số các lĩnh vực ngày nay đều cần một người quản lý các dự án một cách thông minh. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, việc đẩy mạnh quan hệ hội nhập càng làm gia tăng nhu cầu cần người làm quản lý dự án. Hơn thế nữa, các công ty nước ngoài tại Việt Nam cũng đang nôn nóng mong muốn tìm người quản lý và tư vấn các dự án của họ.

    • Thu nhập cao

Lương của vị trí quản lý dự án tại các doanh nghiệp Việt Nam thường nằm trong khoảng từ 2000 – 5000 USD/tháng tùy lĩnh vực. Cụ thể, trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, vị trí quản lý dự án có mức lương từ 2200 – 3300 USD; trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, lương của quản lý dự án sẽ nằm trong khoảng 2500 – 5000 USD; trong các công ty phần mềm, vị trí quản lý dự án có thể nhận được mức lương từ 1500 – 2500 USD tùy theo năng lực và kinh nghiệm (theo First Alliances). Và chắc chắn rằng mức thu nhập này đã và đang tăng lên đáng kể.

    • Công việc thú vị

Công việc của một project manager là luôn luôn linh hoạt và đòi hỏi sự sáng tạo trong quá trình quản lý. Khác với các công việc theo quy trình có sẵn, một người quản  lý dự án được đào tạo để có cách tiếp cận và giải quyết vấn đề sáng tạo hơn, để giúp công việc được trơn tru, năng suất hơn. Do đó, công việc này đòi hỏi người làm phải có tư duy linh hoạt nhạy bén, linh hoạt và có kỹ năng quản lí rủi ro tốt.

    • Con đường thăng tiến rộng mở 

Hơn ai hết, người quản lý dự án sẽ là người hiểu rõ quy trình, hiểu rõ đặc điểm mỗi dự án nhất. Tùy vào bằng cấp, dự án lớn nhỏ mà người này đã đảm nhận, họ có thể sẽ được làm vị trí cao hơn, và các vị trí liên quan đến chiến lược, giám đốc vận hành,…

    • Nhiều sự lựa chọn hơn

Học quản lí dự án không nhất thiết phải trở thành một Project Manager, mà bạn còn có nhiều lựa chọn khác nữa, ví dụ: Chuyên viên quản lí, tổ chức; kĩ sư dự án; chuyên viên giám sát; giám đốc tổ chức/dự án; chuyên viên thiết kế, tư vấn; phân tích xây dựng/đầu tư; giảng viên đào tạo các môn liên quan đến quản trị, quản trị rủi ro, quản trị sự thay đổi, quản trị dự án

Đối tượng nào nên học Quản lý dự án?

Có rất nhiều loại dự án, đồng nghĩa với việc rất nhiều đối tượng có thể học được ngành này. Nếu bạn là người thích sự linh hoạt, hoạch định tốt thì có lẽ bạn hợp với ngành nghề này. Ngoài ra, bạn yêu thích làm việc với nhóm, gặp gỡ và đưa ra ý kiến để đi đến giải pháp tốt nhất cho đôi bên. Hơn thế nữa, nếu  bạn thích gặp gỡ, thích trao đổi và thương lượng thì đó cũng là một lợi thế cho bạn nếu chọn ngành học này.

Vì sao nên chọn học PM tại CityU of Seattle?

Có rất nhiều cơ sở đang đào tạo ngành học này, tuy nhiên lí do bạn nên chọn CityU vì chương trình học của CityU rất chất lượng và đây là một thế mạnh của CityU. Hơn ai hết, từ thuở bạn đầu, trường là nơi dành cho người lớn bận rộn, giảng viên ở CityU cũng là những người đã và đang đi làm ở nhiều vị trí, do đó họ sẽ hiểu nên cung cấp một bài giảng chất lượng và đi vào thực  tế như thế nào.

Bên cạnh đó, CityU tạo điều kiện cho người học được làm việc với các dự án thực tế, có cơ hội được làm việc với nhóm đến từ nhiều vùng văn hóa khác nhau. Đây là một điều mà người học PM nên có được.

Ngoài ra, chương trình học online của CityU là 1 trong những chương trình học được đánh giá cao nhất tại Mỹ. Hiện nay, CityU of Seattle đang có ưu đãi 20% cho sinh viên Việt Nam nếu học trực tuyến từ Việt Nam. Theo khảo sát, có nhiều sinh viên Việt Nam rất thích thú khi học trực tuyến chương trình của CityU of Seattle, vì nhiều lí do, có thể kể đến như: được học chương trình chuẩn, chất lượng cao, rất khác với các khóa trực tuyến khác, được làm việc nhóm với nhiều managers đến từ các công ty lớn, chương trình học không gò bó khuôn khổ, nhưng vẫn có những điều thú vị khiến sinh viên muốn học mỗi ngày,…

Nếu muốn khám phá ngay hôm nay, bạn có thể liên hệ với Đại diện CityU tại Việt Nam hoặc fanpage https://www.facebook.com/cityuniversityofseattlevietnam/

Previous PostKHÔNG CẦN GMAT, CÓ CƠ HỘI HỌC MBA HAY KHÔNG?
Next PostThe Peace Bus: Một câu chuyện đẹp từ Cựu sinh viên CityU
Leave a Comment