The Peace Bus: Một câu chuyện đẹp từ Cựu sinh viên CityU

Hứa hẹn đây sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Trong thời điểm này, khu vực Tacoma đang tìm thấy hy vọng từ một cựu sinh viên CityU, Kwabi Amoah-Forson, còn được gọi là chủ sở hữu của The Peace Bus. Tháng 10 năm ngoái, CityU đã có cơ hội phỏng vấn Kwabi và tìm hiểu lý do tại sao The Peace Bus được tạo ra, nỗ lực quyên góp tất và chăn ấm cho cộng đồng người vô gia cư tại địa phương cũng như câu chuyện của anh để thúc đẩy hòa bình. Tuy nhiên, do COVID-19, Kwabi đã chuyển sang việc giúp đỡ cộng đồng của mình một cách khác biệt – bằng cách cung cấp ngũ cốc và các mặt hàng giữ được lâu dài cho trẻ em và các gia đình cần giúp đỡ trong thời gian này.

Kwabi nói, “I was looking at a (Tacoma) News Tribune article,” Kwabi said, “The school districts have food, but some parents can’t take their kids to go get food there, but then I thought I could take food to them.” Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, The peace bus không có giấy phép để vận chuyển thực phẩm dễ hỏng, nhưng Kwabi không dễ dàng từ bỏ. Anh bắt đầu cho vận chuyển thực phẩm không dễ hỏng “Tôi phát hiện ra mình có thể chuyển những món đồ không dễ hỏng và Quỹ Bữa sáng đã được thành lập. Tôi đã đăng một bài đăng trên Facebook, để cộng đồng biết rằng tôi sẽ giao ngũ cốc, và tất cả những gì họ phải làm là nhắn tin cho tôi nếu họ cần thức ăn ”. Kwabi nói.

Với số tiền quyên góp mà anh ấy nhận được từ GoFundMe và từ các thành viên của cộng đồng, Kwabi đã có thể giao ngũ cốc cho hơn 160 gia đình ở khu vực Tacoma kể từ khi Quỹ Bữa sáng được thành lập. “Sau một vài tuần, tôi nhận được cuộc gọi từ đại diện của Northwest General Mills – anh ấy đã nghe về những gì tôi đang làm và anh ấy muốn tặng một vài thùng ngũ cốc cho cộng đồng!”.

Quỹ Bữa sáng đã tiếp tục phát triển, trong đó sứ mệnh của Kwabi là thúc đẩy hòa bình. “Lý do tại sao tôi bắt đầu (Chuyến xe hòa bình) là để mọi người nghĩ về ý nghĩa của hòa bình và cố gắng hòa bình trong cuộc sống hàng ngày của họ, bất cứ điều gì phù hợp – diễn đàn trực tuyến, giáo dục, v.v.”, Kwabi nói. Trước khi dịch bệnh bùng phát, The Peace Bus đã tìm kiếm các cơ hội khác nhau để tiếp tục thúc đẩy sứ mệnh của mình và hy vọng có thể tiếp tục từ nơi dừng lại khi việc này kết thúc. “Trước corona virus, The Peace Bus đã sẵn sàng khởi động một chương trình dành riêng để dạy trẻ em về tình trạng vô gia cư, nghèo đói, bị giam giữ và cách chúng có thể giúp đỡ mọi người. Chúng tôi định công chiếu tập phim thử nghiệm tại rạp Blue Mouse Theater nhưng đã phải hủy bỏ ”.

the peace bus cityu

Photo: cityu.edu

Mặc dù dịch bệnh đang tiếp tục bùng phát, The Peace Bus đang đưa ra những cách thức mới để kết nối với những thành viên trẻ trong cộng đồng, đồng thời thúc đẩy hòa bình. “Một đứa trẻ đã gửi cho tôi một lá thư vào ngày hôm trước nói rằng nó là một fan hâm mộ của The Peace Bus và nó đã học cách không chiến đấu với anh chị em của mình mà thay vào đó là chia sẻ cảm xúc của mình. Điều đó giúp tôi có ý tưởng về một P.O. BOX  (bây giờ được gọi là thư “Dear Kwabi””) và yêu cầu trẻ em gửi thư của chúng, và tôi sẽ gửi lại cho chúng các nhãn dán và các hoạt động cần làm. ” Kwabi nói.

The peace bus quả là một câu chuyện đầy tính nhân văn. Đôi khi, sự lan tỏa từ một người sẽ giúp được cho một cộng đồng rộng lớn. Bên cạnh đó, đây là điều truyền cảm hứng cho giới trẻ nói riêng và thế giới nói chung.

Nguồn: cityu.edu

Để trở thành một phần của CityU, để được truyền cảm hứng từ những hành động đẹp, để tiếp cận với những mối quan hệ màu sắc, để hưởng được nền giáo dục chất lượng, bạn có thể tìm hiểu thông tin về các ngành học của CityU of Seattle ngay hôm nay.

Trân trọng.

 

Previous PostQUẢN LÝ DỰ ÁN (PM), MỘT NGÀNH HỌC TIỀM NĂNG
Next PostMPA và MBA
Leave a Comment