HỌC THẠC SĨ TESOL CỦA CITYU TẠI ĐẠI HỌC VĂN LANG

VÀI NÉT VỀ CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ TESOL

TESOL – “Teaching English to Speakers of Other Languages” – Dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác. Đây là một loại hình chứng chỉ dành cho người dạy Tiếng Anh.  Chứng chỉ Tesol thể hiện khả năng Anh văn đẳng cấp và mang đến nhiều cơ hội trên con đường học vấn và nghề nghiệp. Về sau này, xu hướng chuyên nghiệp và toàn cầu hóa đội hình giảng dạy đã dần khiến cho việc có chứng chỉ TESOL như là một điều kiện cần để giảng dạy Tiếng Anh. Tấm bằng này là minh chứng cho bạn đã hiểu và học được kĩ năng đứng lớp, kiến thức về ngành,…Khác với một số chứng chỉ khác như: Ielts, Toeic, Toefl,…người học TESOL sẽ sở hữu tấm bằng này vĩnh viễn. Trên thế giới có rất nhiều tổ chức đào tạo và cấp bằng TESOL, điều này vừa mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn vừa làm khó bạn chọn được nơi chất lượng để học.

Vậy làm sao để biết đó là nơi chất lượng để học? Cách tốt nhất là bạn có thể tham khảo thông tin về tổ chức dạy, đọc cái bài báo viết về tổ chức đó và cần liên hệ trực tiếp để có cái nhìn tổng quan về cách thức làm việc/tư vấn/lộ trình học của họ. Hay nhất là chọn chương trình học từ các trường đại học mà bộ giáo dục công nhận, vì sau này bạn không chỉ muốn dừng lại việc giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm bên ngoài, mà còn là các trường đại học lớn và danh tiếng.

Hiện CityU đang có 02 chương trình dành cho học viên là TESOL Professional Development Certificate (Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người dùng ngôn ngữ khác) và Master of Education in Curriculum and Instruction (Thạc sĩ Giáo dục chuyên ngành TESOL). Hai chương trình này có nhiều lợi thế vượt trội cho người học tại Việt Nam.

Clip về chương trình TESOL cùng Bà Christine Knorr – Giám đốc Trung tâm Washington Academy of Languages WAL thuộc CityU of Seattle.

Vì sao lại là TESOL?

Hiện nay, có rất nhiều người được đào tạo về chuyên ngành giáo viên tiếng Anh, ngôn ngữ Anh,…nói chung nguồn giáo viên tiếng Anh chính qui và không chính qui là rất lớn. Tuy nhiên, giảng dạy sao cho chuyên nghiệp, đáp ứng đúng nhu cầu của người học, phương pháp dạy tiên tiến, tự tin là điều mà chỉ có số ít giảng viên làm được. Hiện nay, TESOL là loại chứng chỉ được đánh giá cao nhất, vì:

    • Mang đến phương pháp dạy hiện đại, học thuật thông qua các tình huống, tổ chức lớp học và lồng ghép các hoạt động.
    • Là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia.
    • Riêng ở Việt Nam, chứng chỉ TESOL là một trong những điều kiện tiên quyết cho giảng viên muốn dạy tiếng Anh ở một số tổ chức chuyên nghiệp, các trường đại học. Vì điều này là bằng chứng cho một giảng viên có kĩ năng, dạy theo chuẩn mực quốc tế.

NƠI DẠY TESOL TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ở thành phố Hồ Chí Minh, có hơn 10 nơi dạy chứng chỉ này. Ví dụ như: Horizon Tesol; Trung Tâm Anh Ngữ Việt Mỹ VASS; Trung Tâm Ngoại Ngữ Hội đồng Anh British Council; Trung Tâm Anh Ngữ Talent;…Và Chương trình TESOL của Đại học CityU of Seattle tại Đại Học Văn Lang, một chương trình mang tính ưu việt, chất lượng từ giảng viên đến bài giảng đạt chuẩn thế giới. 

HỌC TESOL VỚI CITYU OF SEATTLE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Hiện nay ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều trung tâm dạy TESOL, có hơn 10 trung tâm giảng dạy và cấp chứng chỉ TESOL, tuy nhiên chưa hoàn toàn đáp ứng nhu cầu chứng chỉ quốc tế có giá trị, và đặc biệt là nhu cầu học TESOL ở các cấp độ cao hơn. Ngoài sinh viên đã tốt nghiệp (Trường ĐH Văn Lang và các đại học khác), chương trình còn dành cho giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh, người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Ngoài ra, một ưu điểm lớn của chương trình là không yêu cầu học viên phải tốt nghiệp đại học các ngành chuyên ngữ tiếng Anh để học lên Master mà có thể tốt nghiệp bất cứ ngành nào, miễn là đáp ứng yêu cầu đầu vào về chuẩn Anh ngữ: TOEFL iBT tối thiểu 76, IELTS từ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc điểm PTE Pearson Test of English) tối thiểu 51 (đối với Chương trình Certificate); TOEFL iBT tối thiểu 87, IELTS từ 6.5 điểm, PTE (Pearson Test of English) tối thiểu 59 (đối với chương trình Master).

tesol

Chị Diệu – đại diện đại học CityU of Seattle chia sẻ tại đại học Văn Lang.

Hơn thế,  các lớp học TESOL sẽ được giảng dạy bởi những người có tâm huyết, chuyên gia, giảng viên từ Trung tâm Washington Academy of Languages (thuộc CityU) và giảng viên có kinh nghiệm của Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Văn Lang.

Từ năm 2019, Khoa Ngoại ngữ VLU cùng Viện Đào tạo Ngôn ngữ Washington của CityU (CityU Washington Academy of Languages WAL) quyết định liên kết giảng dạy chương trình TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) tại Việt Nam. Chương trình này hướng đến phục vụ sinh viên khoa Ngoại ngữ VLU, các giáo viên tiếng Anh (người Việt và người nước ngoài) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Đặc biệt sinh viên hoàn thành chương trình Professional TESOL tại VLU sẽ có cơ hội thi và chuyển tiếp toàn bộ số tín chỉ đã hoàn thành (12 tín chỉ – graduate credits) sang chương trình M.Ed – Thạc sỹ Giáo dục: Chuyên ngành TESOL, tại trường ĐH CityU, Seattle.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÍ HỌC

Mời bạn đọc qua mô tả, khung chương trình và cách thức đăng ký, tại đây. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận, hoặc điền vào khung yêu cầu thông tin, sẽ có người hỗ trợ bạn.

Tham khảo về chương trình TESOL của CityU với báo giới: https://tuoitre.vn/rong-mo-co-hoi-hoc-thac-si-tesol-cua-cityu-tai-dh-van-lang-20200727150106294.htm

https://www.vanlanguni.edu.vn/tin-tuc-size-bar/2228-chuong-trinh-tesol-cua-cityu-tai-truong-dh-van-lang-khoi-dong-tuyen-sinh

https://www.vanlanguni.edu.vn/tin-tuc-size-bar/2072-truong-dai-hoc-van-lang-va-city-university-of-seattle-hop-tac-dao-tao-cap-chung-chi-tesol

Feature image by Tuoitre.vn

Previous PostCÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM LIÊN KẾT VỚI ĐẠI HỌC CITYU OF SEATTLE
Next PostHọc MBA & Những Điều Cần Biết
Leave a Comment