CHỌN CITYU OF SEATTLE CHO CHƯƠNG TRÌNH TỪ CỬ NHÂN ĐẾN THẠC SĨ

Tính đến thời điểm hiện tại, CityU of Seattle đã có hơn 47 năm hình thành và phát triển. CityU được biết đến như một trường Đại học dân lập phi lợi nhuận thuộc hàng top của Mỹ, với hơn 60 chương trình đào tạo ở các lĩnh vực như: Kinh doanh và Quản trị, Giáo dục, Hệ thống thông tin và Máy tính, Quản trị dự án,…Với sứ mệnh cung cấp các lựa chọn linh hoạt cho những người trưởng thành đang muốn nâng cao trình độ học vấn trong khi vẫn làm việc toàn thời gian, CityU đã và đang làm rất tốt điều này.

cityu of seattle

CITYU ĐỒNG HÀNH TỪ CON ĐƯỜNG CỬ NHÂN VÀ SAU ĐÓ NỮA

Hãy tìm hiểu câu chuyện của Christina Young và những quyết định học tại CityU cho chương trình Cử nhân và Sau cử nhân. Christina chia sẻ rằng: “Sau khi rời khỏi chương trình Học bổng Quân đội ROTC vì lý do cá nhân, tôi phải bắt đầu làm việc để kiếm sống và phát triển sự nghiệp của mình. Tôi đã làm việc toàn thời gian trong khi tham gia đầy đủ các lớp học của trường đại học cộng đồng, nhưng tôi đã phải chuyển đi nhiều lần và chuyển tín chỉ của mình sang các trường mới”. Sau khi chuyển đến bốn trường cao đẳng cộng đồng khác nhau ở bốn thị trấn và hai tiểu bang, cô quyết định dừng chân học tập ở Seattle với nhiều kết quả vượt trội hơn mong đợi. Christina nói: “Năm 2007, tôi biết mình muốn hoàn thành chương trình học của mình và tôi đã có các tín chỉ sơ cấp của lớp học. Sau khi nghe quảng cáo của CityU trên đài phát thanh, tôi đã tin đó là một lựa chọn tuyệt vời vì tôi vẫn đang làm việc toàn thời gian.”

Sau khi apply vào CityU, Christina đã hoàn thành mục tiêu của mình và hoàn thành bằng Cử nhân Khoa học Kế toán (Bachelor of Science in Accounting), nhưng cô biết mình muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. “Bằng cấp ban đầu của tôi đã giúp tôi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực kế toán, nhưng mười năm sau, tôi cảm thấy bế tắc. Tôi không biết làm thế nào để thăng tiến trong công việc và tôi đã xem lại CityU – tôi nghĩ Master’s in Professional Accounting sẽ là bước tốt nhất tiếp theo cho sự nghiệp của tôi, ”Christina nói.

Tuy nhiên, sau khi tham gia một vài khóa học, Christina không nghĩ rằng chương trình Master’s in Professional Accounting là thật sự phù hợp.  Cô chia sẻ: “Tôi muốn lấy bằng Master nhưng với trọng tâm kinh doanh nhiều hơn. Tôi đã nói chuyện với cố vấn của mình, và họ đề nghị tôi chuyển sang chương trình MBA với trọng tâm là nghiên cứu kinh doanh hoặc kế toán. Tôi muốn mở rộng hiểu biết của mình trong cả hai lĩnh vực.” Christina nói.

CHUYỂN TIẾP VỚI CHƯƠNG TRÌNH MBA

Việc tham gia học MBA đã làm Christina nhận ra khả năng và khám phá ra các ý tưởng của bản thân.

“Giáo sư của tôi đã khuyến khích tôi nên suy nghĩ chậm lại một chút và cơ cấu lại kế hoạch kinh doanh của mình. Vào thời điểm đó, tôi không có chiến lược để tiếp cận bất kỳ khách hàng nào. Sau khi tái cấu trúc công ty của mình, tôi biết rằng tôi muốn kết quả cuối cùng là dạy các công ty nhỏ hơn tự quản lý sổ sách kế toán của họ, thay vì tôi làm việc đó cho họ. ”

Giờ đây, Christina đã tốt nghiệp “class of 2020”, cô đã vận dụng được các kiến thức đã học được từ CityU, và suy ngẫm về cách mà mình đã phát triển như thế nào kể từ khi bắt đầu chương trình học với CityU of Seattle. “Tôi tham gia chương trình MBA này với những kỳ vọng nhất định và nó sẽ giúp tôi đạt được những mục tiêu mà tôi đã đặt ra cho bản thân, các khóa học đã giúp tôi xác định được mục tiêu của mình. Khóa học này giúp tôi nhận ra, giữa việc theo đuổi chương trình quản lý với mục tiêu CPA ban đầu của tôi hay xây dựng công ty – tất cả đều là những lựa chọn mà tôi không biết khi bắt đầu chương trình này. Cho đến giờ phút này, tôi đã học được những cách mà tôi có thể sử dụng bất cứ lúc nào và sẽ cho phép tôi theo đuổi rất nhiều lựa chọn trong cuộc sống”.

Là một cựu sinh viên CityU, Christina có một lời khuyên cho bất kỳ ai đang theo học MBA “Hãy tham gia với một tâm hồn cởi mở và sẵn sàng thử thách bản thân một cách tốt nhất.”

Đọc thêm bài viết về MBA và MPA: https://www.cityu.vn/thong-tin-huu-ich/mpa-va-mba/

Đọc thêm câu chuyện của cựu sinh viên CityU of Seattle: https://www.cityu.vn/thong-tin-huu-ich/the-peace-bus-mot-cau-chuyen-dep-tu-cuu-sinh-vien-cityu/

 

 

Previous PostINFORMATION TECHNOLOGY VÀ INFORMATION SYSTEMS
Next PostCÂN BẰNG VIỆC HỌC TẠI CITYU OF SEATTLE & LÀM VIỆC TẠI AMAZON
Leave a Comment