MÙA COVID, DU HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Covid ảnh hưởng đến việc đi du học như thế nào?

Từ cuối năm 2019 đến nay, tình hình covid-19 diễn ra hết sức phức tạp. Nhiều  quốc gia cho đóng cửa một thời gian dài, nhiều chuyến bay đi bay về bị hủy, và nhiều kế hoạch hoạt động sản xuất, học tập bị ngưng trệ vì dịch bệnh. Không ít sinh viên chuẩn bị đi du học và không thể thực hiện kế hoạch của mình, một số câu hỏi mà sinh viên đặt ra trong “kỳ nghỉ dài hạn” này như sau:

Cần phải làm gì khi trường Đại học đóng cửa?

Việc đầu tiên, sinh viên cần bình tĩnh liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của trường mà sinh viên sẽ đến. Ngoài ra, cần xuyên suốt cập nhật website và email của trường để biết được thông tin mới nhất. Đối với sinh viên chuẩn bị sang CityU để học, có thể liên hệ với đại diện của CityU tại Việt Nam, thông qua thông tin liên hệ trên website này hoặc các bộ phận hỗ trợ sinh viên tại các Viện Quốc Tế của trường Đại học mà sinh viên đang theo học. Đây chỉ là đóng cửa tạm thời, nhà trường vẫn có kế hoạch và thực hiện giảng dạy online cho đến khi tình hình ổn định lại và sinh viên có thể đến trường như bình thường.

Có nên tiếp tục quy trình đăng ký đi du học?

Thật sự mà nói, tình hình dịch bệnh là tình hình chung, việc chuẩn bị giấy tờ, visa để đi du học đã kéo dài cả một thời gian rất lâu. Đối với CityU, sinh viên vẫn có thể tiếp tục quy trình đăng ký, tuy nhiên nếu visa không cho phép đi thì sinh viên sẽ có các lựa chọn học tiếp như sau:

    • Tiếp tục học tại Việt Nam, trường Đại học mà sinh viên đang theo học. Đây là một giải pháp an toàn, sau đó, khi có lệnh chấp nhận cho di chuyển và được cấp visa, sinh viên sẽ được chọn sang CityU để học tiếp hoặc học nâng cao lên cao học (master). Trước đó, sinh viên không phải tốn chi phí du học sang Seattle vì lúc này sinh viên chưa có visa.
    • Sinh viên có thể chọn học online theo chương trình học của CityU of Seattle. Như các bạn cũng đã biết Chương trình Cử nhân trực tuyến của CityU nằm trong top 50 chương trình Online tốt nhất của Mỹ liên tục từ năm 2013 đến 2020. Do đó, nếu như chọn học online, sinh viên cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy và giáo trình học. Tuy nhiên một điểm trừ nhỏ là sẽ khó trải nghiệm cảm giác tại Mỹ, chỉ có thể tương tác với bạn bè và thầy cô qua nền tảng internet mà thôi. Về chương trình học online, sinh viên có thể tham khảo tại đây.

Còn cách học nào khác không?

Hiện nay, một vài trường Đại học trên thế giới có nền tảng học online cực kì tiên tiến. Ví dụ như với Cityu of Seattle đã phát triển hệ thống và hình thức học online từ lâu do đó khi có vấn đề gì cần phải học online thì trường sẽ có hệ thống đáp ứng ngay cho sinh viên và giảng viên.

Ngoài ra, việc đi du học có nên “được thay đổi” một chút để giảm rủi ro cho sinh viên và phụ huynh? Điều CityU muốn nói ở đây là về hình thức học theo chương trình liên kết để sinh viên có thể an tâm luôn luôn được sự trở giúp của 2 bên nhà trường (Mỹ và Việt Nam). Và trong trường hợp đến thời điểm sinh viên phải sang nước ngoài học (CityU ở Washington chẳng hạn) mà không may mắn ngay đợt dịch Corona như thế này, thì phụ huynh và sinh viên có thể yên tâm là không bị mất học phí cũng như vẫn còn trường sở tại ở Việt Nam để theo học cho đến khi tình hình ổn định. Khác với những hình thức du học khác, đi theo chương trình liên kết của trường là một trong những điều hạn chế rủi ro tài chính, an toàn và tiết kiệm được thời gian chi phí cho sinh viên và ba mẹ.

Tham khảo thêm bài viết về Chương trình liên kết.

Có thể nói, nếu đã quyết định đi du học, thì mùa covid có thật nhiều bất cập cho sinh viên. Tuy nhiên, nhìn một cách tích cực hơn, thì đây là thời gian mà sinh viên có thể dành để chuẩn bị Tiếng Anh cho thật tốt từ Việt Nam, sau đó khi được cấp Visa cũng là lúc sinh viên có đủ vốn tiếng Anh và tự tin bay sang Mỹ.

Corona virus đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp, trường học trên toàn thế giới. Thay vì nhìn vào mặt tiêu cực, chúng ta hãy cố gắng lạc quan và dành thời gian học tiếng Anh để có kì thi tiếng Anh đầu vào tốt nhất. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí hơn nữa.

Team CityU tại Việt Nam chúc bạn có thời gian chuẩn bị tốt nhất và vẫn tin tưởng vào CityU of Seattle

Tham khảo Các trường liên kết với CityU of Seattle tại Việt Nam.

 

Previous PostDu Học Mỹ & Những Thông Tin Cần Biết
Next PostCơ Hội Việc Làm Khi Học Tại Đại Học CityU of Seattle
Leave a Comment